Lá cờ Việt Nam và khát vọng hội nhập quốc tế

-Thứ năm, ngày 03/07/2014 04:57 GMT+7

Với những ai tinh ý đã theo dõi trận đấu giữa Pháp và Nigeria, hẳn sẽ chú ý tới lá cờ Việt Nam xuất hiện trên khán đài của sân Nacional Brasillia. Giữa 1 sân khấu lớn của World Cup, sự xuất hiện của lá cờ Tổ quốc cho thấy Việt Nam là 1 quốc gia yêu bóng đá và mong muốn hội nhập hơn nữa với thế giới.

 Với những người có cái nhìn thực tế, ai cũng hiểu để bóng đá Việt Nam tới được World Cup còn phải là 1 quá trình dài phấn đấu. Nhưng trong khuôn khổ của 1 vòng chung kết World Cup mà lá cờ Tổ quốc xuất hiện trên sân, như cách các phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam đã ghi lại được ở sân Nacional Brasilia cũng đủ khơi gợi một sự thích thú và xen lẫn chút gì đó tự hào, bởi ở ngày hội bóng đá thế giới đã có hình ảnh Việt Nam. 

Điều đó nói lên rằng, người dân Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu cũng yêu bóng đá đến cuồng nhiệt và mong muốn được hòa vào dòng chảy chung của bóng đá thế giới. Người hâm mộ Việt Nam say mê bóng đá và tất nhiên cũng hy vọng một ngày không xa, lá cờ Việt Nam sẽ tung bay ở sân chơi World Cup, dẫu rằng thời gian chờ đợi sẽ còn dài. Nhưng không ai đánh thuế giấc mơ cả và chẳng phải là phép màu vẫn thường xảy ra trong bóng đá hay sao? Hãy cứ tin rằng 1 ngày không xa nữa, những lá cờ Việt Nam sẽ xuất hiện nhiều hơn trên các khán đài World Cup.

Tiểu Huyền
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI