Người hâm mộ Uruguay “nổi sóng” vì án phạt kỉ lục dành cho Suarez

-Thứ sáu, ngày 27/06/2014 04:59 GMT+7

Những người Uruguay khôn khéo không nhắc đến hành vi đáng xấu hổ của Luis Suarez nữa nhưng quan điểm chung của họ đều cho rằng siêu sao 27 tuổi đã bị phạt quá nặng.

Không thể không bênh “người nhà”, đó là cách mà những người Uruguay phản ứng sau vụ việc Suarez có hành động phi thể thao nhằm vào cầu thủ của Ý Chiellini. Lúc mới xảy ra vụ việc, đội trưởng Lugano bên phía Uruguay nói: “Tôi vừa mới xem trên TV và chẳng hề thấy gì cả, cái mà tôi thấy được đó chính là một vụ lộn xộn và kèm theo đó là vết sẹo cũ của Chiellini. Chỉ có những người quá ngây thơ mới cho rằng đó là một vết sẹo vừa mới được hình thành”.

 

Phải thừa nhận rằng, cả Lugano và nhiều người Uruguay trong thâm tâm họ đều biết rằng Luis Suarez đã hành động không đẹp chút nào. Bênh vực người nhà, đó là một tâm lí hết sức tự nhiên của con người. Chẳng lẽ một người đội trưởng như Lugano lại oang oang trên mặt báo kể tội đàn em được hay sao. Thực tế thì người Uruguay đều biết Suarez khó lòng tránh khỏi án phạt nhưng rõ ràng, mức độ nghiêm trọng của bản án này lại thực sự khiến họ không thể ngồi yên.

 


“Họ hành động hệt như anh ấy (tức Suarez) là một tên tội phạm, một kẻ khủng bố vậy”
, một quản trị viên nói, “Họ đã thổi phồng sự việc lên quá nhiều”.

Một luật sư 62 tuổi khác lại đi xa hơn chút ít: “Tôi không muốn đi quá sâu vào những câu chuyện âm mưu hay gì khác nhưng có vẻ FIFA không muốn những đội bóng nhỏ như chúng tôi bước tiếp”.

Ông chủ tịch liên đoàn bóng đá Uruguay Wilmar Valdez, bên cạnh việc đưa ra những bình luận về một án phạt quá nặng thì cũng không quên tập trung vào công việc cần thiết nhất lúc này, đó là bản kháng cáo: “Ngay lúc này chúng tôi sẽ bắt tay vào chuẩn bị, sẽ có ba ngày để làm điều đó”.

.

Truyền thông địa phương thì lại quay sang chỉ trích những tờ báo của Anh: “Không thể hiểu nổi những thứ tạp chất đặc biệt là trong giới báo chí nước Anh sau khi họ thua Uruguay. Đáng lẽ ra, họ phải biết quan tâm đến câu chuyện trên đường pitch chứ”, trích lời PV Andreas Campomar.

Nhưng không phải mọi người Uruguay đều bênh Suarez. Alcides Ghiggia, nhân vật mà có lẽ người Uruguay nào cũng biết, người đã ghi bàn quyết định trong chiến thắng lịch sử của Uruguay tại Maracana 1950 là một thiểu số như vậy.

“Tôi không hiểu Luis nghĩ gì hay có điều gì đã vụt đến trong suy nghĩ của cậu ta. Cho dù là người Uruguay hay bất cứ quốc gia nào khác, bạn phải chống lại những hành đồng kiểu như thế”.

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)TIN MỚI