Những con số nổi bật của vòng tứ kết World Cup

-Thứ ba, ngày 08/07/2014 02:19 GMT+7

 

Do mức độ khắc nghiệt của vòng knock out nên qua 4 trận đấu ở vòng tứ kết, khán giả chỉ được chứng kiến 5 bàn thắng được ghi. Đây là 1 con số khá khiêm tốn. Trung bình mỗi trận ở vòng này có 1,25 bàn 1 trận. Thấp hơn con số 2,83 bàn/ trận ở vòng bảng và 2,25 ở vòng 1/8.

Trận Hà Lan và Costa Rica là trận đấu duy nhất tại Tứ kết World Cup 2014 kết thúc 90' chính thức và 30' hiệp phụ mà không có bàn thắng nào được ghi.

Nếu số lượng bàn thắng trung bình giảm thì số thẻ phạt trung bình ở vòng đấu này lại tăng lên. 15 thẻ vàng đã được các trọng tài rút ra cho các hành vi thô bạo của các cầu thủ. Trung bình mỗi trận có 3,75 thẻ vàng, cao hơn gần 1 thẻ 1 trận so với vòng bảng. Costa Rica là đội nhận nhiều thẻ nhất ở vòng tứ kết với 4 thẻ vàng trong trận đấu với Hà Lan. Đội bóng Trung Mỹ này cũng dẫn đầu số thẻ vàng từ đầu giải với 12 thẻ. Thật may mắn là không có thẻ đỏ nào được rút ra trong vòng đấu này.

6 là số bàn thắng của cầu thủ đang dẫn đầu danh sách ghi bàn James Rodríguez có được. Tuy nhiên, với việc Colombia phải dừng bước, Neymar lại gặp chấn thương thì cơ hội giành được chiếc giày vàng World Cup 2014 lại đang rộng mở cho Lionel Messi của Argentina và Thomas Muller của ĐT Đức. Cả 2 đều đang sở hữu 4 bàn thắng tại giải năm nay.

Trong số 4 đội bóng góp mặt trong vòng Bán kết World Cup 2014, chỉ có duy nhất Hà Lan chưa từng vô địch World Cup. 3 đội còn lại đã có tổng số 10 lần được nâng cúp vàng danh giá. Trong đó, Brazil 5 lần, Đức 3 lần, và Argentina 2 lần.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)TIN MỚI