Những Hooligan trong trận Malaysia - Việt Nam có thể ngồi tù 2 năm

-Thứ năm, ngày 18/12/2014 06:00 GMT+7

5 CĐV quá khích của Malaysia bị buộc tội tấn công các CĐV Việt Nam trong trận bán kết trên sân Shah Alam vào hôm 7 tháng 12 đã phủ nhận những cáo buộc tại tòa án.


 


5 bị cáo trong trại tạm giam


5 bị cáo gồm Amirul Akmal Nooradzhar (22 tuổi), Zulhelmy Akmal Zainol Abidin (28 tuổi), Muhammad Naquiyuddin Sallehuddin (19 tuổi), 2 anh em ruột Mohd Aminuddin Hamdan (34 tuổi) và Noor Hadi Hamdan (29 tuổi) đã bị buộc tội theo điều 147 của Luật pháp bang về tội gây bạo động. Họ sẽ ngồi tù tối đa 2 năm hoặc bị phạt tiền, hoặc cả hai nếu bị kết luận có tội.


 1 CĐV Việt Nam bị thương trong trận bán kết lượt đi giữa Malaysia và Việt Nam


Nhóm 5 người này cùng với một số khác đang trong nhà giam đã bị buộc tội gây bạo loạn khi tấn công những cổ động viên Việt Nam trong trận bán kết lượt đi hôm 7 tháng 12 trên sân Shah Alam. Vụ việc đã khiến 1 cổ động viên Việt Nam bị thương, phải đưa vào bệnh viện điều trị sau đó.


 Hy vọng những hình ảnh như thế này sẽ không xuất hiện trên các sân cỏ


Hiện tại, tòa án cho phép những người trên tại ngoại sau khi được bảo lãnh với số tiền 2.800 ringgit (hơn 17 triệu đồng) mỗi người. Vụ việc sẽ tiếp tục đưa ra xét xử vào ngày 22 tháng 1 năm sau. Trước đó, cảnh sát Malaysia đã quyết định gia hạn tạm giam đối với 9 người bị bắt vì tình nghi đánh cổ động viên Việt Nam. 

Ngoài những hành động nhanh chóng của cảnh sát Malaysia, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng tiến hành điều tra vụ việc để có thể đưa ra án phạt. Trước đó, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã từng bị AFC phạt 10.000 USD vì để cổ động viên gây rối trong trận Malaysia đá giao hữu với Philippines vào tháng 3 năm nay.


Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI