Những nét thú vị trong sự nghiệp Lewandowski qua những con số

-Thứ hai, ngày 28/07/2014 04:18 GMT+7

Chỉ trong 2 trận đấu với 3 bàn thắng Lewandowski đã chứng tỏ đẳng cấp trong màu áo Bayern Munich. Không phải bàn cãi khi chân sút người Ba Lan là một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới hiện nay. Qua tiểu mục những con số của bản tin 360 độ chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những nét thú vị trong sự nghiệp cầu thủ người Ba Lan tính cho đến thời điểm này.

 9: sinh ra trong một gia đình truyền thống thể thao, cha là nhà vô địch Judo quốc gia, mẹ là vận động viên bóng chuyền thì ngay từ khi lên 9, cậu bé Lewan đã được ba mẹ hướng cho theo nghiệp bóng đá chuyên nghiệp.

16: Ngay lập tức Lewandowski thể hiện tài năng thiên bẩm, dù không có được thể hình tốt như bạn bè đồng trang lứa nhưng cầu thủ này luôn là chân sút hàng đầu ở các đội trẻ, năm 16 tuổi Lewan đã kiếm được những đồng lương đầu tiên của nghiệp quần đùi áo số trở thành tấm gương sáng của những cầu thủ Ba Lan

2008: Những tiến bộ không ngừng giúp sự nghiệp của Lewandowski lên như diều gặp gió, năm 2008 anh đã là trụ cột trong đội bóng danh tiếng Lech Poznan của Ba Lan giành cú đúp cá nhân cầu thủ xuất sắc nhất, vua phá lưới và đoạt luôn danh hiệu vô địch quốc gia.

103: Đó là bước đệm hoàn hảo để Lewandowski chuyển sang Dortmund. Tại đây dù chỉ thi đấu 185 trận nhưng anh luôn là sự lựa chọn không thể thay thế của ông Jurgen Kloop, 103 bàn thắng  là hiệu suất nói lên rằng Lewan xứng đáng là một biểu tượng mới của bóng đá Ba Lan sau dấu ấn mà Boniek mang đến.

3: Thế nhưng con tàu Dortmund dường như vẫn quá nhỏ bé với tài năng của Lewandowski, mùa hè 2014 cầu thủ này chuyển sang Bayern Munich và ngay lập lức để lại dấu ấn bằng 3 bàn thắng tại Telekom Cup – một khởi đầu không thể tốt hơn trên con đường viết nên lịch sử cho một huyền thoại mới.

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI