Những ngôi sao hóa thân vào các bức họa nổi tiếng

-Thứ tư, ngày 13/08/2014 05:13 GMT+7

Bóng đá từ lâu được nhiều người ví von như môn nghệ thuật thứ 8. Và ít nhiều nó cũng là nguồn cảm hứng với những hình ảnh rất nghệ thuật. Mới đây, 1 nhóm 5 nhà họa sĩ đã lên kế hoạch hóa thân cho các ngôi sao theo những tác phẩm nổi tiếng của nền mỹ thuật thế giới.

 


Đây là chân dung của cầu thủ quan trọng nhất của đội hình Real thời điểm hiện tại. Cristiano Ronaldo được vẽ với phong cách đầy chất latin,giản dị mà mạnh mẽ phỏng theo những bức họa của Columbano Bordalo Pinheiro-1 họa sĩ nổi tiếng người Bồ Đào Nha vào giữa thế kỉ 19.

Trong khi đó, Steven Gerrard lại thật oai hùng với vai trò thủ lĩnh trong bức họa mô phỏng theo phong cách của họa sĩ Joshua Reynolds. Trông anh đầy tư chất lãnh đạo, vẻ cương nghị, bên cạnh khung cảnh cổ điển và màu sắc mang đặc trưng của hội họa cổ điển Anh Quốc.

Có lẽ những người yêu hội họa không ai là không biết tới Pablo Picasso. Những gam màu mạnh mẽ theo trường phái lập thể đã làm rạng danh người họa sĩ xứ sở đấu bò. Iniesta hiện lên trong tranh với phong cách Picasso- sáng tạo và đầy đam mê.

Số lượng vô cùng của những vết chấm từ cọ là phong cách điển hình của họa sĩ Hà Lan-Vincent Van Gogh Những cảm xúc không thể nói nên lời trong 1 nội tâm đầy lòng trắc ẩn. hậu thế của ông là Arjen Robben chắc chắn sẽ cảm thấy vinh dự khi được vẽ với phong cách kì lạ mà ám ảnh đó.

Italia là đất nước nổi danh bởi những công trình nghệ thuật và không thiếu danh họa. Một trong số đó là Leonardo Da Vinci. Đầu thế kỉ 21, có một người con của đất nước hình chiếc ủng cũng được khắc họa trong tranh của ông. Đó là Andrea Pirlo với hình ảnh trầm tư và tinh tế.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI