Persie - Messi : 2 sứ mệnh lịch sử trên vai

-Thứ tư, ngày 09/07/2014 01:13 GMT+7

Cả Messi và Van Persie đều là những niềm hy vọng số một của cả hai quốc gia Argentina và Hà Lan. Họ chính là tâm điểm chú ý của người hâm mộ, đồng thời mang trong mình trọng trách của một người thủ lĩnh, là đầu tàu của đội bóng với chiếc băng đội trưởng trên tay. Và hơn lúc nào hết, giờ là thời điểm lịch sử mà mọi hy vọng của đất nước đều đặt trên vai Messi và Van Persie

 

Nhiều khả năng, cuộc đại chiến giữa Argentina và Hà Lan sẽ diễn ra với một thế trận chặt chẽ và trở thành cuộc đấu về chiến thuật. Vì thế nên, một khoảnh khắc tỏa sáng của cá nhân sẽ tạo nên điều khác biệt. Với Argentina, họ đang có thiên tài Messi, người sở hữu những tuyệt kỹ để bùng nổ và giờ là lúc anh cần phải rực sáng với một khoảnh khắc của thiên tài để thỏa lòng mong mỏi của NHM. Messi đang đứng trước cơ hội trở thành nhân tố quyết định ở phần còn lại của World Cup năm nay. Trong bối cảnh, Ronaldo đã cùng ĐT Bồ Đào Nha về nước từ lâu. Neymar vừa phải chia tay giải đấu vì chấn thương, thì lúc này, Messi chính là biểu tượng duy nhất của túc cầu giáo còn trụ lại với cuộc chơi. Vì thế nên, lịch sử đang trao vào tay Messi cơ hội để trở thành cầu thủ vĩ đại bậc nhất, giống như Pele và Maradona. Năm 1986 Diego Maradona đã dẫn dắt Argentina đến ngôi vô địch World Cup. Và hiện giờ Messi cũng đang đi trên con đường ấy, khi anh đang gánh trên vai trọng trách lớn lao mà cả dân tộc trông đợi.

Nếu người Argentina trông chờ vào Messi, thì Hà Lan cũng có một ngôi sao hy vọng trên hàng công, đó là Robin Van Persie. Trong số 4 đội lọt vào bán kết World Cup năm nay, thì Van Persie là người duy nhất có khả năng trở thành đối trọng của Messi. Anh đã có những khoảnh khắc thiên tài ở vòng bảng, khi ghi 3 bàn thắng mà 2 trong số đó là những pha lập công đẹp mắt vào lưới của nhà cựu vô địch Tây Ban Nha. Không chỉ là người lĩnh ấn tiên phong trên hàng công bằng kỹ năng săn bàn siêu hạng, quan trọng hơn kinh nghiệm và bản lĩnh của Van Persie sẽ là điểm tựa cho các đồng đội trẻ tuổi trong trận chiến kịch tính bậc nhất của họ ở World Cup năm nay. Vì thế nên, cũng chẳng quá lời khi cho rằng, lịch sử đang trao vào tay Van Persie cơ hội để trở thành cầu thủ vĩ đại tại World Cup năm nay và là người anh hùng của cả đất nước Hà Lan.


Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI