Real Madrid CLB giá trị nhất thế giới qua những con số

-Thứ năm, ngày 17/07/2014 05:32 GMT+7

Năm thứ 2 liên tiếp, Real Madrid trở thành CLB có giá trị thương mại lớn nhất thế giới theo xếp hạng của tạp chí danh tiếng Forbes. Chúng ta hãy điểm những con số giúp Real có được vị trí này và một vài con số liên quan khác.

 

 


Tây Ban Nha có thể bị truất ngôi trên đỉnh cao World Cup, nhưng 2 CLB bóng đá hùng mạnh nhất quốc gia này là Real Madrid và Barcelona vẫn là những nhà vô địch về thương mại sau khi họ vừa được tạp chí Forbes xếp là 2 đơn vị kinh doanh thể thao giàu nhất thế giới.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, tạp chí kinh doanh Forbes xếp CLB ĐKVĐ châu Âu Real Madrid ở vị trí số 1 trong danh sách những CLB thể thao có giá trị thương mại lớn nhất.

 Theo đó, giá trị thương mại của Real, nơi Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2013 Cristiano Ronaldo đang thi đấu, là 3,44 tỷ đô la Mỹ.

Trong top 10 CLB thể thao giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes, chỉ có 4 CLB bóng đá, trong đó, Real Madrid đứng vị trí đầu tiên.

Barcelona, hiện đã trở thành ngôi nhà chung của bộ ba siêu đẳng Messi, Neymar và Suarez, xếp thứ 2 trong danh sách này với giá trị thương mại 3,2 tỷ đô la Mỹ.

CLB giàu có thứ 3 theo xếp hạng của Forbes là Manchester United với giá trị thương mại đạt mức 2,81 tỷ đô la Mỹ, mặc dù M.U vừa trải qua 1 mùa giải tồi tệ.

CLB bóng đá còn lại được góp mặt trong top 10 đơn vị thể thao giàu nhất thế giới là Bayern Munich khi các nhà ĐKVĐ Bundesliga đứng ở vị trí thứ 7, đạt giá trị thương mại 1,85 tỷ đô la Mỹ.

Lê Kiên
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI