Rooney và trận đấu thứ 100 hoàn hảo trong đội tuyển Anh

-Thứ hai, ngày 17/11/2014 04:03 GMT+7

Dù Manchester United đang thi đấu rất thiếu ổn định ở giải Ngoại hạng nhưng điều đó không thể khiến người ta nghi ngờ 1 trong số những ngôi sao của họ: Wayne Rooney. Đội trưởng đội tuyển Anh đã có được trận thứ 100 khoác áo tam sư với chiến thắng và cũng có riêng cho anh 1 cột mốc đáng nhớ.Với bàn thắng ghi được vào lưới đội tuyển Slovenia, Wayne Rooney đã có buổi lễ ăn mừng trận đấu thứ 100 khoác áo Tam sư một cách không thể tuyệt vời hơn. Đó là bàn thắng thứ 44 anh ghi cho đội tuyển Anh và giúp cho cầu thủ 29 tuổi trở thành người trẻ nhất cán mốc 100 trận trong màu áo trắng. Ở tuổi 29, độ tuổi được coi là đẹp nhất trong sự nghiệp, rõ ràng cột mốc này rất đáng nhớ.

 

Rooney đã có 100 trận đấu cho ĐT Anh

Đáng nhớ bởi đời sống của 1 tiền đạo thường không lâu. Owen chẳng hạn, anh đã từng rực sáng ở France 98 trong vai trò 1 thần đồng nhưng chỉ chơi hay và đóng góp cho đội tuyển khoảng 6 năm sau rồi dần sa sút. Những trường hợp như Fowler hay Cole cũng vậy. 1 nền bóng đá quá phụ thuộc vào cầu thủ nước ngoài và giá cầu thủ nội địa được đẩy lên quá cao khiến cho cơ hội ra sân của các măng non bản địa thì thấp mà áp lực thành công dành cho họ là cực kì cao. Thế nhưng, từ 1 chú bé ở Liverpool, Rooney đã vụt sáng, bước qua ngưỡng thần đồng và đáp ứng sự kì vọng của người hâm mộ xứ sở sương mù.


 Michael Owen từng là thần đồng của ĐT Anh


Cũng có 1 lí do đáng nhớ khác để Rooney phải lấy đó làm động lực. Chính từ chính sách nhập khẩu cầu thủ ồ ạt đó đã khiến các tài năng trẻ thui chột. Trọng trách của cầu thủ số 10 giờ không chỉ là ở trong vai trò 1 tiền đạo, mà còn ở 1 người thủ lĩnh, với chiếc băng đội trưởng, dẫn dắt cả đội tuyển tới từ quê hương của bóng đá, 1 đội tuyển luôn được đặt kì vọng cao nhưng còn thiếu quá nhiều những vinh quang tương xứng. Cột mốc mới, đồng nghĩa với thử thách và trách nhiệm mới. Chúng ta hãy cùng chờ đợi Rooney có thể cùng đội tuyển Anh gặt hái được những thành công trong tương lai

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI