Siêu Cúp Châu Âu qua những con số

-Thứ ba, ngày 12/08/2014 04:23 GMT+7

Vào đêm nay, trận tranh siêu cúp châu Âu giữa Sevilla và Real Madrid sẽ được diễn ra. Cuộc chạm trán được coi là khởi đầu cho những màn tranh tài đỉnh cao khắp lục địa già mùa giải mới còn có những điều thú vị khác.

 


17: Đây là trận siêu cúp châu Âu lần thứ 17 theo phiên bản mới. Để giảm bớt sức ép từ việc di chuyển giữa các địa điểm ảnh hưởng tới thể lực các cầu thủ cũng như các yếu tố khác như sự hấp dẫn, truyền hình.lịch thi đấu hay tổ chức thì từ năm 1998 trở đi, tất cả các trận tranh siêu cúp Châu Âu đều chỉ diễn ra duy nhất 1 trận.

5: Milan là đội giàu thành tích nhất trong lịch sử của Siêu cúp châu Âu. Họ đã có 5 lần được nâng chiếc cúp danh giá đầu mùa giải mới từ trận đấu giữa các nhà vô địch của các cúp Châu Âu mùa giải trước đó. Với lực lượng hiện tại cùng với việc các đối thủ cạnh tranh càng ngày càng đầu tư mạnh mẽ hơn, có lẽ phải rất lâu nữa người ta mới có thể thấy được Rossoneri được góp mặt ở trận siêu cúp châu Âu. Ngoài 5 lần vô địch thì Milan còn 2 lần về nhì.

1: Sân vận động Cardiff tại thành phố cùng tên vinh dự được tổ chức trận siêu cúp châu Âu lần đầu tiên trong lịch sử. Trước đó thì tất cả các trận siêu cúp Châu Âu từ 1998 đến 2012 phiên bản mới đều diễn ra ở sân Stade de Louis Derziem của CLB Monaco. Đáng tiếc là đội bóng công quốc lại chưa bao giờ được chơi trận siêu cúp này trên chính sân nhà của mình.

2005: Sergio Ramos có lẽ là gạch nối rõ ràng nhất trong cuộc đối đầu giữa Real Madrid và Sevilla. Trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng thành phố Seville, cầu thủ này đã quyết định chuyển tới sân Bernabeu với giá 27 triệu euro vào năm 2005 và trở thành trụ cột nơi hàng thủ của đội bóng hoàng gia từ đó tới nay.


Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI