Sốc: Marco Reus bị phạt đến nửa triệu bảng vì... phạm luật giao thông

-Thứ sáu, ngày 19/12/2014 05:43 GMT+7

Khá bất ngờ khi một cầu thủ hiền lành và “ngoan” như Reus lại liên tục phạm luật giao thông trong suốt ba năm qua.

 


Theo tờ Bild, một tờ báo có tiếng đặt trụ sở tại Berlin, Đức, ngôi sao 25 tuổi của Borussia Dortmund đã bị phạt tổng cộng 427,000 bảng vì một loạt những lỗi vi phạm giao thông kể từ năm 2011 đến nay. Số tiền này được xem là án phạt lớn nhất dành cho một cá nhân, tính riêng với những vi phạm trong lĩnh vực an toàn giao thông trên toàn nước Đức.

Cựu tiền vệ Mochengladbach đã nhiều lần bị “hỏi thăm” bởi các nhân viên cảnh sát vì chạy quá tốc độ, chính xác là trên năm lần kể từ năm 2011, sau đó, Reus còn bị phanh phui không có bằng lái xe theo đúng quy định khi đang lưu thông.

Văn phòng công tố thành phố Dortmund cho biết toàn bộ số tiền nói trên được tổng hợp từ những vi phạm bắt đầu từ năm 2011 đến tháng ba năm nay.

“Hôm nay tôi biết rằng mình đã quá ngây thơ và điều đó thật ngu ngốc. Đây là một bài học đáng giá và tôi sẽ không để nó lặp lại một lần nữa” Reus nhấn mạnh.

Mức phạt lên tới nửa triệu bảng rõ ràng đã gây thiệt hại nặng cho túi tiền của bất cứ ngôi sao nào, chứ không riêng gì Reus, nhất là khi mức lương tuần 65,000 bảng của anh chỉ thuộc hạng trung bình so với mặt bằng thu nhập của nhiều ngôi sao tên tuổi khác.

Hiện tại tiền vệ 25 tuổi đang phải dưỡng thương và chỉ có thể trở lại thi đấu trong giai đoạn hai của mùa giải. Thiếu vắng Reus, Dortmund thi đấu kém bản lĩnh và đang chật vật ở nhóm cầm đèn đỏ tại Bundesliga. Sự trở lại của Reus có ý nghĩa sống còn với thành bại của Dortmund, nhất là ở đấu trường UEFA Champions League, nhưng đấy là trong trường hợp Dortmund giữ chân thành công cầu thủ của mình qua kì chuyển nhượng mùa đông.


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI