Suarez chính thức bị treo giò 4 tháng

-Thứ năm, ngày 26/06/2014 09:55 GMT+7

Vua phá lưới Ngoại hạng Anh mùa qua vừa phải nhận án phạt thích đáng cho hành vị cắn Giorgio Chiellini trong trận đấu giữa Uruguay và Italia

Suarez bị coi là đã vi phạm Điều 48 khoản 1 và Điều 57 của luật FIFA. Án phạt đối với sự vi phạm này là 9 trận treo giò. Lệnh cấm 9 trận sẽ có hiệu lực đối với các trận đấu cấp độ ĐTQG và có hiệu lực ngay từ trận đấu vòng 1/8 FIFA World Cup 2014 giữa Uruguay và Colombia. Bên cạnh đó, Luis Suarez bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 4 tháng theo Điều 22 của luật FIFA.

Án phạt bao gồm cả việc Suarez không được tới mọi sân bóng trong thời điểm điểm các trận đấu đang tiến hành khi án kỷ luật vẫn còn hiệu lực. Ngoài ra, cầu thủ người Uruguay còn bị phạt 100.000 Franc Thụy Sỹ.

Việc Suarez chịu án phạt nặng của FIFA sẽ khiến cho CLB Liverpool bị ảnh hưởng nặng nề. Bởi tiền đạo có biệt danh “răng thỏ” cũng sẽ bỏ lỡ 9 trận đấu đầu tiên của mùa giải Premier League 2014/15 cùng đội chủ sân Anfield. Đặc biệt, CLB Liverpool sẽ không được quyền khán án.

(thethao.vtv.vn)TIN MỚI