Thái Lan dự AFF Suzuki Cup 2014 dưới sự dẫn dắt của huyền thoại Kiatisak

-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 06:35 GMT+7

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã thuyết phục thành công huyền thoại Kiatisak dẫn dắt ĐTQG Thái Lan kể từ ngày 16.10. Theo đó, nhiệm vụ đầu tiên là dẫn dắt đội thi đấu thành công tại AFF Suzuki Cup vào tháng tới.


Kiatisak được biết đến với biệt danh 'Zico Thái' và được xem là huyền thoại đương đại của bóng đá xứ Chùa Vàng. Khi còn khoác áo cầu thủ, Kiatisak đã thi đấu rất thành công trong màu áo ĐTQG cũng như cấp CLB là HAGL (Việt Nam).

Ở sự nghiệp trên băng ghế huấn luyện, Kiatisak giúp đội U23 Thái Lan đoạt HCV SEA Games 2013 và mới đây nhất cùng đội Olympic vào đến bán kết môn bóng đá nam tại ASIAD 2014.

 


Sau những thành công cùng U23 Thái Lan, Kiatisak đã chính thức trở thành HLV ĐTQG

Chia sẻ trên từ Bangkok Post, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan Worawi Makudi khẳng định: “Sau các cuộc đàm phán, Kiatisak đã đồng ý dẫn dắt ĐTQG bên cạnh nhiệm vụ tại đội U23. Chúng tôi cho phép anh ấy được toàn quyền lựa chọn trợ lý, cầu thủ và nhiệm vụ đầu tiên của anh ấy là dẫn dắt đội thi đấu tại AFF Cup vào tháng tới. Chúng tôi đặt mục tiêu vô địch tại giải đấu này”.

Chia sẻ về quyết định nhận lời dẫn dắt ĐTQG Thái Lan, Kiatisak chia sẻ: 'Tôi sẽ bắt tay ngay vào công việc để có thể đưa ĐTQG giành chức vô địch AFF Suzuki Cup 2014. Khi đội tuyển Thái Lan tập trung tới đây, tôi sẽ chọn 70% cầu thủ của đội U-23 vừa thi đấu ở Asiad 2014'. 

Kể từ sau chức vô địch AFF Cup vào năm 2002, Thái Lan chưa một lần chiến thắng ở sân chơi số 1 khu vực này dành cho cấp ĐTQG. Tại AFF Cup 2014, Thái Lan nằm ở bảng B cùng chủ nhà Singapore, Malaysia và đội đứng nhất vòng sơ loại.

Đội tuyển Thái Lan sẽ tập trung tại Bangkok từ ngày 3.11 để chuẩn bị AFF Suzuki Cup 2014. Dự kiến tuyển Thái Lan có hai trận giao hữu tại sân Rajamangala với Palestine ngày 12.11 và tuyển New Zealand (ngày 18.11).

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI