Thomas Muller - "mắt xích" không thể thiếu của "Cỗ xe tăng"

-Thứ hai, ngày 08/09/2014 11:29 GMT+7

Vai trò của Thomas Muller với "Cỗ xe tăng" ngày càng được đề cao, đặc biệt là sau sự chia tay của Miroslav Klose; và mới nhất chính là màn trình diễn chói sáng trước Scotland rạng sáng nay (8/9).


Thời điểm Miroslav Klose còn sung sức, tuyển Đức luôn tự tin có được cho riêng mình một số 9 hết sức đặc biệt trong đội hình. Chẳng nổi trội về kĩ thuật cá nhân hay sức mạnh hình thể nhưng Klose luôn biết cách xuất hiện đúng lúc, đúng chỗ và bật nhảy đánh đầu cũng vô cùng hợp lý với ý tưởng đồng đội.

Những bàn thắng theo kiểu từ trên trời rơi xuống hay những pha đánh đầu đạt độ chính xác hoàn hảo đã trở thành một hình ảnh quen thuộc với 'Cỗ xe tăng' trong suốt hơn 12 năm qua. Thế nhưng Klose giờ đã ra đi trong vinh quang, nỗi nhớ mà người Đức dành cho anh vốn đã đong đầy, càng được đắp bồi thêm nữa sau màn trình diễn đáng thất vọng của Mario Gomez, số 9 được cho là sẽ khỏa lấp vị trí mà huyền thoại 36 tuổi để lại.

 


Gomez (số 23) chỉ đem đến nỗi thất vọng cho NHM Die Mannschaft

Trước Scotland, HLV Joachim Loew không sử dụng Gomez. Phần vì sự sa sút đến kinh ngạc của cựu trung phong Munich, phần nữa chính là vì sự khó tính của những NHM Die Mannschaft. Chỉ mấy ngày trước tại Dusseldorf thôi, những tiếng huýt sáo và la ó đã vang lên không ngớt cứ sau mỗi lần Gomez bỏ lỡ những cơ hội.

Ngoài Gomez, HLV Joachim Loew thực tế chẳng còn bất kì chân sút nào. Những Kiessling, Max Kruse hay Volland dù được đánh giá khá cao nhưng lại chưa chiếm nổi niềm tin của vị chiến lược gia khó tính 54 tuổi. Ngoài lí do kể trên, sở dĩ ông Loew có thể tự tin khi cho gọi có một số 9 lên đội hình chính là bởi những cái tên kiểu Schurrle và Thomas Muller.

Muller về lý thuyết xuất thân là một tiền vệ bám biên, nhưng lại có xu hướng bó vào trong hòng tìm kiếm cơ hội dứt điểm. Phong cách dứt điểm mà ngôi sao Bayern sở hữu cũng khá giống với những gì Miroslav Klose từng thực hiện. Chẳng nói đâu xa, cứ chiêm ngưỡng hai bàn thắng mà Muller ghi vào lưới Scotland là rõ.

Màn trình diễn chói sáng của Muller trước Scotland đã giúp Joachim Loew vỡ ra không ít những ý tưởng nhằm giải quyết một số vấn đề nội tại, đặc biệt là trên hàng tấn công khi Die Mannschaft đang thiếu đi một chân sút xứng tầm đẳng cấp.

 


Thomas Muller đang là 'mắt xích' không thể thiếu của 'Cỗ xe tăng'

Muller thực tế đã được đá cắm nhiều lần nhưng chủ yếu đó là những biện pháp mang tính thời vụ và chưa hướng tới hiệu quả lâu dài. Trong bối cảnh nước Đức đang khan hiếm tài năng đá trung phong thế này, có lẽ ông Joachim Loew nên mạnh dạn hơn một chút và “quy hoạch” hẳn Muller về vai trò của một số 9.

Với sự đa năng sẵn có và cái duyên ghi bàn của mình, sẽ không quá khó để Muller thấm nhuần tư tưởng của một tiền đạo và hoàn thành tốt nhiệm vụ săn bàn được trao. Có thể nói, Muller giờ đây đang trở nên ngày càng quan trọng với ĐT Đức.

Không chỉ chơi rộng, chạy nhiều (Muller chạy nhiều nhất World Cup 2014) và khuấy đảo; Muller giờ đây sẽ lãnh luôn trách nhiệm ghi bàn, một vai trò vừa cũ cũng như mới.

Cùng Thethao.vtv.vn xem lại màn trình diễn của Thomas Muller trong chiến thắng 2-1 của tuyển Đức trước Scotland:

 

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI