Tim Krul vào sân và tỏa sáng: Còn cả Van Gaal nữa nhé

-Chủ nhật, ngày 06/07/2014 02:37 GMT+7

Bước ngoặt hoặc điên rồ! Điều gì người ta cũng có thể bắt đầu nghĩ đến nếu quyết định thay đổi thủ môn đầy bất ngờ của Louis Van Gaal vào phút chót đi đến thành công, hoặc thất bại. Và rất may cho Van Gaal cũng như cho chính Tim Krul, sự tính toán của ông thầy 62 tuổi là hoàn toàn chính xác.

“Đó là khoảnh khắc tôi đã mong chờ từ khi còn là một đứa bé, khoảnh khắc được thực hiện những tình huống cứu thua quan trọng và nhìn các đồng đội của mình lao tới trong niềm vui chiến thắng”.

Đó là những chia sẻ đầy cảm xúc của thủ môn Tim Krul sau loạt đấu súng penalty hết sức cân não và sau cái quyết định có thể xem là điên rồ đúng theo phong cách đầy cá tính của Louis Van Gaal. Người Hà Lan khi ấy vẫn còn một sự thay đổi và các CĐV Hà Lan cũng như người hâm mộ trên toàn thế giới đều nghĩ về một phương án nhằm vào những cầu thủ sẽ sút 11m, chỉ có Van Gaal là nghĩ khác.

 

Tim Krul ăn mừng chiến thắng cùng đồng đội

Giữa Tim Krul và Jasper Cillessen cũng đâu khác biệt là mấy, Krul chỉ hơn đồng nghiệp một tuổi, kinh nghiệm cũng chả khác là bao với hai trận đấu quốc tế nhiều hơn (15 và 13), phải chăng CLB mà Krul đang khoác áo được nhiều người biết đến hơn? Thế mới thấy được tính toán của ông Van Gaal.

“Anh ta cao hơn và có sải tay dài hơn. Chúng tôi đều nghĩ rằng Tim Krul sẽ là người bắt penalty tốt nhất cho cả đội”, phát biểu của Louis Van Gaal sau trận.

 


Val Gaal đã thể hiện được sự 'cáo già' trong trận đấu này

Krul có thể khá hơn Cillessen ở khoản bắt pen thật nhưng cũng phải kể đến đòn tâm lí chiến mà ông Van Gaal hướng vào cầu thủ của đội Costa Rica. Ai cũng biết trận knock out trước, Costa Rica sút penalty trước Hy Lạp tốt đến thế nào. Họ thoải mái về tâm lí, lại vừa trải qua 120 phút chứa đầy sự may mắn nên cũng đồng nghĩa với việc sức ép được giảm xuống rất nhiều so với Hà Lan. Đưa Tim Krul vào sân cũng đồng nghĩa với việc Hà Lan có một sự tin tưởng gì đó rất lớn vào cầu thủ thậm chí còn chưa được ra sân ở bất kì giải đấu quốc tế tầm cỡ nào và ít nhất nó cũng sẽ tác động đến tâm lí đối thủ. Không quá khi cho rằng  Van Gaal đã quá “cáo” trong thời khắc định mệnh này.

 


Vào sân từ ghế dự bị nhưng Tim Krul đã có những pha cứu bóng xuất thần

Về phía Tim Krul, sự xuất sắc của anh với cả năm lần đoán trúng hướng bóng, hai lần cản phá thành công rất có thể sẽ tạo nên bước ngoặt mới trong sự nghiệp, đó là suất bắt chính tại bán kết World Cup – lần xuất phát đầu tiên của thủ thành 26 tuổi này tại một VCK World Cup.

“Vẫn chưa biết được ai sẽ bắt chính tại bán kết, đó có thể là Cillessen nhưng chúng tôi cảm thấy rằng Tim Krul sẽ là một lựa chọn tốt hơn vào lúc này”, chia sẻ của HLV Van Gaal sau trận.

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI