UEFA bác bỏ mối bất hoà giữa Cris Ronaldo và Chủ tịch Platini

-Thứ ba, ngày 23/12/2014 03:49 GMT+7

Phát ngôn viên của UEFA, ông Pedro Pinto không thừa nhận sự bất đồng giữa Chủ tịch UEFA Michel Platini và siêu sao Cristiano Ronaldo sau lời phát biểu thiếu công bằng mà huyền thoại người Pháp đưa ra hồi tháng trước.


Giữa tháng trước, trong thời điểm cao trào của cuộc bầu chọn Cầu thủ FIFA xuất sắc nhất năm Ballon d’Or và trong một bài phát biểu công khai trên truyền hình, Chủ tịch UEFA Michel Platini đã bất ngờ đăng đàn ủng hộ thủ thành người Đức Manuel Neuer mà theo ông là đại diện “ưu tú và xứng đáng nhất” .

 

Ronaldo và Platini vẫn hay bằng mặt nhưng không bằng lòng

Ngay lập tức, phía Real Madrid đáp trả ngài Chủ tịch bằng một thông báo chính thức trên trang chủ CLB, phản đối sự thiên vị công khai mà ông này dành cho một phía, đồng thời cho biết Platini đã quá chủ quan dù biết rằng mỗi phát biểu của ông luôn có thể dẫn đường cho dư luận.

Vụ việc tưởng chừng đã lắng xuống sau một thời gian nhưng mới đây nó lại bị xới lên bởi báo chí châu Âu sau trận chung kết Club Wolrd Cup 2014. Số là trong phần trao thưởng cho nhà VĐ, Cris Ronaldo và các đồng đội lần lượt lên bắt tay các quan chức trên bục danh dự, đi trước anh là HLV Ancelotti. Anh lần lượt bắt tay Chủ tịch Barca Josep Bartomeu, Chủ tịch Real Florentino Perez nhưng “lợi dụng” lúc HLV Ancelotti đang mải trò chuyện to nhỏ với Michel Platini, anh đã chủ động bỏ qua và tiến về phía các đồng đội chuẩn bị nâng cao cúp VĐ.

 

VIDEO: Real Madrid đăng quang FIFA Club World Cup 2014:

 Phát ngôn viên của UEFA lí giải Ronaldo đã có lời chào hỏi với Platini trong lúc nhận danh hiệu Quả bóng bạc. Ông cũng đứng ra đảm bảo về mối quan hệ bình thường giữa hai cá tính hàng đầu của bóng đá châu lục, đồng thời tiết lộ Chủ tịch Michel Platini đã “buồn rầu biết bao khi những thông tin sai lệch vẫn xuất hiện hằng ngày trên mặt báo”.

Ronaldo – Platini có thể đã chào nhau trước đó, nhưng chiếu theo thái độ dửng dưng của cầu thủ 29 tuổi trong đoạn video, thật khó để NHM không dấy lên những nghi ngờ.

Tuấn Hiệp - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI