Vòng 16 Bundesliga: Dormund tiếp tục nằm trong nhóm nguy hiểm

-Thứ năm, ngày 18/12/2014 05:10 GMT+7

Hoà 2-2 trước Wolfsburg ngay trên sân nhà Signal Iduna Park, Dortmund tiếp tục nằm trong nhóm nguy hiểm khi trở lại đấu trường quốc nội.

 


Dortmund ở Champions League và Dormund ở Bundesliga là 2 hình ảnh hoàn toàn trái ngược ở thời điểm hiện tại. Ở Champions League họ thi đấu hay bao nhiêu thì tại Bundesliga, chẳng ai có thể ngờ các nhà Á quân lại đang nằm trong nhóm nguy hiểm với vị trí thứ 16. Lúc này, thày trò Jurgen Klopp cần phải lấy lại cân bằng giữa 2 đấu trường, nhưng xem ra, đó lại là nhiệm vụ khó khăn hơn họ tưởng rất nhiều.

Dormund tiếp tục nằm trong nhóm nguy hiểm

Lá thăm may rủi đã đưa Dortmund gặp Juventus ở vòng knock-out, nhưng trước mắt, họ cần phải lấy lại niềm tin ngay tại sân chơi trong nước trước khi tiếp tục chinh phục những thử thách ở đấu trường châu lục. Những gì thày trò Jurgen Klopp thể hiện ở 2 sân chơi là 2 hình ảnh đối lập.

Nếu như ở Champions League, hàng phòng ngự của họ chơi hay bao nhiêu thì tại Bundesliga, họ lại chơi dở bấy nhiêu khi 2 lần Dortmund vươn lên dẫn trước nhưng lại để Wolfsburg gỡ hòa thành công. Trận hòa này không thể giúp Dortmund thoát khỏi nhóm nguy hiểm khi tiếp tục dậm chân ở vị trí thứ 16.

 

Hoà 2-2 trước Wolfsburg, Dortmund vẫn nằm trong nhóm nguy hiểm...

Schalke áp sát top 4

Trong khi đó, Schalke đã trở lại mạch chiến thắng của mình sau thất bại 1-2 trước Cologne ở vòng 15 bằng chiến thắng với tỉ số tương tự trước Paderborn. Pha phá bóng vụng về của Ayhan đã biếu không cho Paderborn một bàn thắng ở phút 31. Nhưng sau đó, thế trận hoàn toàn thuộc về Schalke với sức ép liên tục từ hàng công. Lần lượt Choupo-Moting và Neustädter ghi bàn để giúp Schalke giành 3 điểm, đồng thời áp sát top 4 khi chỉ còn cách đúng 1 điểm nữa.

BXH Bundesliga sau 16 vòng đấu:

 


Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI