1 năm tù treo cho Michael Phelps

Cập nhật 02:43 ngày 20/12/2014

Huyền thoại trên đường đua xanh của thể thao Mỹ vừa phải lĩnh án sau khi điều khiển xe trong tình trạng say xỉn.

 

Phelps liên tục gặp rắc rối giai đoạn gần đây


Hồi tháng 9 năm nay, Michael Phelp đã bị cảnh sát yêu cầu dừng xe vì lái với vận tốc 84 dặm/h (135km/h) tại đoạn đường hầm ở Baltimore chỉ cho phép chạy tối đa 45 dặm/h. Trong phiên tòa diễn ra hôm thứ 6, VĐV bơi vĩ đại người Mỹ này đã bị tòa án tuyên phạt 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo. Ngoài ra, anh còn phải chịu 18 tháng thử thách. Trong thời gian đó anh bị cấm sử dụng các chất cồn.

Năm 2004 Phelps cũng từng bị cảnh sát giao thông bang Maryland phạt vì tội lái xe trong khi say rượu, và bị treo bằng lái 18 tháng. Sau sự cố đó, Phelps đã nghỉ thi đấu một thời gian để thực hiện một chương trình trị liệu tâm lý. 'Trong 45 ngày tham gia chương trình, tôi đã nhận ra nhiều thứ về bản thân mà trước đó tôi không hề hay biết. Tôi đang cố gắng hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn mà tôi từng có trong quá khứ', anh nói.


 Phelps sẽ không thể cùng ĐT Mỹ thi đấu năm tới

Phelps từng tuyên bố giải nghệ sau kỳ Thế vận hội London 2012, khi đã giành được tổng cộng 22 huy chương Olympic, trong đó có tới 18 HC vàng – một kỳ lục. Tuy nhiên đầu năm nay anh đã quyết định quay lại với đường đua xanh. Tuy nhiên, với diễn biến mới nhất này, chắc chắn, Liên đoàn bơi Mỹ sẽ không thể chọn anh vào đội tuyển Mỹ tham dự giải vô địch thế giới ở Kazan (Nga) diễn ra vào tháng 8/2015 được.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)