5 cú sốc đáng nhớ nhất ở các kỳ Olympic trong lịch sử

Cập nhật 08:41 ngày 10/03/2016

Thể thao nước Mỹ đang khao khát được nhìn thấy Olympic tổ chức tại Los Angeles lần thứ 3 trong lịch sử. Xuyên suốt các kỳ Olympic bao năm qua, các vận động viên tới từ nước Mỹ cũng góp mặt khá nhiều trong việc lập nên những thành tích không ai nghĩ tới, và chúng ta sẽ điểm qua những bất ngờ lớn nhất ngay sau đây.

HẬU TRƯỜNG


Ở kỳ Olympic năm 1972, đội tuyển bóng rổ Mỹ tưởng như đã sở hữu chiến thắng ở trận chung kết, nhưng các trọng tài đã quyết định trận đấu vẫn còn 3s. 1 khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng đủ để tuyển Liên Xô mang về chiếc HCVTiếp đó tại Tokyo năm 1964, 1 vận động viên không mấy ai biết tới là Billy Mills của nước Mỹ đã khiến mọi người bất ngờ khi về nhất tại đường đua 10.000m. chàng trai 26 tuổi ghi thành tích cá nhân tốt nhất của mình là 50s, đánh bại ứng cử viên vô địch Ron Clarke vốn đang trên con đường lập kỷ lục thế giới.  Anh là vđv Mỹ duy nhất vô địch nội dung này.

 

VĐV Billy Mills. Ảnh: Olympic

Ở Seoul 1988, võ đài đấm bốc 1 phen chao đảo khi Roy Jones của nước Mỹ bị từ chối chiếc HCV mười mươi trong tay. Thay vào đó là Park Si-Hun của Hàn Quốc, người có chiến thắng 3-2 theo quyết định của trọng tài dù Jone có tới 86 cú đấm tốt còn Park chỉ có 32.Môn vật Greco-Roman tại TVH Sydney 2000 chứng kiến Alexander Karelin phải dừng mạch thắng 13 năm liên tiếp trước Rulon Gardner. VĐV người Nga không hề đánh rơi điểm nào trong cả 6 năm có cơ hội bước vào chung kết, nhưng đối thủ tới từ Mỹ đã làm nên điều thần kỳ khi hơn Karelin 1 điểm.Và cuối cùng, ở môn trượt băng tốc độ tại Salt Lake City, Olympic mùa đông năm 2002. Ở nội dung chung kết 1000m, vận động viên Australia Steven Bradbury xếp chót. Nhưng khi cả 4 ứng cử viên còn lại cho chiếc HCV đều lần lượt trượt ngã ở khúc cua cuối, thì Bradbury lại trở thành người nâng cao chức vô địch tại Olympic 1 cách khó tin. Đó là chiếc HCV Olympic mùa đông đầu tiên cho tuyển Australia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Thúy Hằng
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC