5 khoảnh khắc đáng nhớ của trận so găng thế kỷ giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao

Cập nhật 01:46 ngày 03/05/2015

Võ sĩ người Mỹ Floyd Mayweather Jr đã giành chiến thắng bằng tính điểm trước đối thủ Manny Pacquiao trong 'trận đấu thế kỷ' diễn ra sáng nay (3.5, giờ Việt Nam) để tiếp tục duy trì thành tích bất bại. Cùng nhìn lại những điểm nhấn đáng chú của cuộc so găng ấn tượng này.


1. Vài phút trước trận so găng, khi trên đường lên võ đài, Manny Pacquiao đã chụp hình 'tự sướng', rồi ngay lập tức tải lên twitter. Trong khi đó, Floyd Mayweather mặt lạnh lùng, không nở nụ cười nào, dù được đám đông khán giả cuồng nhiệt hô vang.

2. Võ sĩ Mỹ Mayweather tỏ ra thắng thế trong cuộc chiến tâm lý ở ba hiệp đầu, khôn ngoan tránh được các cú đấm của Pacquiao rồi tung ra các đòn phản công nhanh như chớp.

 Trận đấu đã diễn ra hấp dẫn và cuối cùng phải phân định thắng thua bằng tính điểm - Ảnh: Reuters

3. Ở hiệp 4, võ sĩ Philippines ghi được những điểm quan trọng đầu tiên với bốn cú đấm uy lực trúng đích, đẩy Mayweather vào thế phòng thủ. Đám đông khán giả bắt đầu kích động la ầm trời, trong số này có Robert de Niro, Clint Eastwood, Justin Bieber và nhà cựu vô địch hạng nặng Evander Holyfield.

4. Mayweather bắt đầu chiếm được ưu thế trong hiệp 5, dù bị cha và cũng là huấn luyện viên tỏ ý chưa hài lòng về lối đánh. Pacquiao chiếm ưu thế các hiệp 7, 9 và 11 nhưng Mayweather vẫn đứng vững và kiểm soát tốt tình hình. Ở hiệp 11, với một cú tay phải uy lực thẳng vào mặt Pacquiao, Mayweather trở nên tự tin, nghĩ rằng anh ta sẽ thắng trận.

5. Sau tiếng còng kết thúc trận, Pacquiao giơ tay lên trời nhưng sau đó anh lại phải mang gương mặt của kẻ bại trận. Còn Mayweather quay sang ôm cha mình và ngay sau đó được tuyên bố thắng điểm tuyệt đối.

Trần Quang - Theo: Tuổi Trẻ
(Thethao.vtv.vn)