Alexis Sanchez chung tay cứu quê hương bị ngập lụt

Cập nhật 01:02 ngày 19/08/2015

Tiền đạo đang chơi cho Arsenal đã chi tiền mua một lượng lớn hàng hóa cùng nhu yếu phẩm để giúp người dân thuộc thị trấn quê hương khắc phục hậu quả nặng nề của trận mưa lũ.

Tocopilla, thị trấn thuộc miền bắc Chile nơi Sanchez sinh ra, là khu vực đang phải hứng chịu hậu quả nặng nề của mưa bão và lụt lội. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của người dân quê hương, Alexis Sanchez đã không ngần ngại trích ra một khoản tiền, mua đầy hai xe tải lớn những nhu yếu phẩm cần thiết như nước ngọt, quần áo hay thuốc men để chung tay giúp bà con quê hương sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.

Hai chuyến xe tải chở nhu yếu phẩm đã về đến Tocopilla từ hôm thứ hai, và trực tiếp được phân phát bởi những thành viên trong gia đình của Sanchez.

 

Tocopilla, thị trấn thuộc miền bắc Chile nơi Sanchez sinh ra, là khu vực đang phải hứng chịu hậu quả nặng nề của mưa bão và lụt lội.

Nghĩa cử đầy tình người của Sanchez nhận được sự tán thưởng không ngớt của nhân dân địa phương, những người vốn đã coi anh là “Người hùng Tocopilla” từ rất lâu rồi.

Thay mặt cho người dân thị trấn, thị trưởng Fernando San Roman gửi lời tri ân đến Alexis: “Anh ấy chưa bao giờ lãng quên vùng đất này và đó là lí do anh ấy muốn được đóng góp phần mình. Anh ấy đã liên lạc với chúng tôi để có thể chung tay giúp đỡ người dân. Chúng tôi cần nước ngọt, quần áo và một số nhu yếu phẩm cơ bản khác, giờ đây mọi thứ đã được gửi tới rồi”.

Alexis Sanchez vừa trở lại đá chính cho các “Pháo thủ” sau kì nghỉ hậu Copa America 2015. Chính anh là người đánh đầu dũng mãnh khiến hậu vệ bên phía Crystal Palace phản lưới nhà, giúp Arsenal thắng trận đầu tiên tại Premier League.

VIDEO: Giroud lập công, Pháo thủ giành 3 điểm đầu tiên

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)