Alonso xác nhận chia tay Ferrari vào cuối mùa

Cập nhật 07:10 ngày 17/10/2014

Fernando Alonso sẽ chính thức chia tay đội đua nước Ý Ferrari sau khi mùa giải năm nay kết thúc.


Mùa giải F1 đang đi vào những chặng cuối và tương lai của 1 số tay đua đã khá rõ ràng. Sau khi thay giám đốc kĩ thuật cùng với tuyên bố sẽ sớm giải nghệ của Kimi Raikkonen thì đội đua Ferrari lại chuẩn bị xáo trộn thêm 1 lần nữa với việc Alonso cũng chia sẻ về tương lai của mình

Hôm qua (16.10), đội đua Ferrari và Fernando Alonso đã quyết định đi đến việc chia tay ngay sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Đây là điều đã được dự đoán trước khi mà đội đua Italia muốn làm mới toàn bộ từ mùa giải tới với những tay đua trẻ hơn, họ cũng vừa chia tay với GĐKT Stefano Domenicalli sau 23 mùa giải.

 


Tay đua Alonso sẽ chia tay Ferrari vào cuối mùa giải năm nay

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình ngày hôm 15.10, Chủ tịch đương nhiệm của Ferrari, Luca Di Montezemolo tiết lộ: “Fernando sẽ ra đi bởi hai lý do. Thứ nhất, cậu ấy muốn thay đổi môi trường thi đấu. Thứ hai, cậu ấy tin mình đã nhiều tuổi và không thể chờ đợi để giành chức vô địch thế giới thêm một lần nữa. Cậu ấy cảm thấy rất thất vọng khi không thể đăng quang ở mùa giải năm ngoái và muốn tìm kiếm cơ hội ở một đội đua khác”.

Alonso đã 33 tuổi và không tỏ ra cảm thấy thoải mái với những chiếc xe tới từ Modena. Tay đua từng VĐTG chưa tiết lộ điểm đến tiếp theo nhưng nhiều khả năng anh sẽ không gia nhập đội Mercedes vì không muốn đua cùng Hamilton.

Thay thế Alonso ở Ferrari nhiều khả năng sẽ là Sebastian Vettel, tay đua cũng vừa chính thức xác nhận sẽ rời Red Bull. Alonso đến với Ferrari từ năm 2010 nhưng chưa từng giành được bất kì 1 chức vô địch thế giới nào.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)