Anh em nhà Gasol trong Bóng rổ: Cặp anh em đầu tiên xuất hiện trong trận NBA All Stars

Cập nhật 10:13 ngày 17/02/2015

Tại Allstar game năm nay tiếp tục chứng kiến thêm một câu chuyện thú vị khác, liên quan tới anh em nhà Gasol. Chúng ta sẽ được biết ngay sau đây.


 NBA có thể coi như một xã hội thu nhỏ. Có khá nhiều những mối quan hệ gia đình ở giải đấu này. Chẳng hạn, Tracy McGrady là em họ của Vince Carter, Austin Rivers đang là cầu thủ của Clippers, đội bóng do chính cha mình là Doc Rivers dẫn dắt. Nhưng không chỉ có vậy, NBA Allstar năm nay còn chứng kiến 1 điều thú vị khác khi lần đầu tiên, có 1 cặp anh em xuất hiện ở trong trận Allstar game, mà lại ở 2 đội khác nhau là Miền Đông và Miền Tây.

Pau là người đầu tiên trong 2 anh em nhà Gasol lập nghiệp tại Mỹ khi gia nhập Grizzlies vào năm 2001. Không khó để cầu thủ sinh năm 1980 khẳng định mình và anh khoác áo đội bóng miền Tây này trong 8 năm trước khi chuyển sang Lakers. Điều thú vị là để có được Pau, Lakers đã phải hi sinh quyền chọn Marc Gasol tại NBA Draft. Cậu em Marc tới chính đội bóng cũ của ông anh mình.


 
Ban đầu thì Pau vượt trội hơn Marc, nhưng càng về sau này, vai trò của cầu thủ sinh năm 1985 lại càng lớn trong khi Pau lại bị thui chột tài năng ở Lakers. Hè vừa qua, Pau đã rời Lakers, nơi cho anh 2 chức vô địch NBA để tới Bulls. Không ai ngờ là tại thành phố Chicago, sự hồi sinh của cầu thủ số 16 lại diễn ra và chính điều đó giúp cho anh lọt vào đội hình các ngôi sao miền Đông, đối đầu với Marc, người đã có phong độ ấn tượng để góp mặt ở đội các ngôi sao Miền Tây.

Không chỉ tỏa sáng tại NBA, 2 anh em Gasol còn giúp mở ra 1 thời kỳ huy hoàng cho bóng rổ Tây Ban Nha. Đội tuyển xứ sở Bò tót gần như vô danh trước năm 2000 nhưng sau khi có được kinh nghiệm từ bộ đôi chinh chiến ở Mỹ thì đã liên tục vô địch châu Âu và có 2 huy chương bạc Olympic gần đây.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)