Ánh Viên nhận giải thưởng Vinh quang Việt Nam

Cập nhật 07:49 ngày 22/07/2015

Kình ngư 19 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên đã được bầu chọn là một trong 15 gương mặt được nhận giải thưởng Vinh quang Việt Nam do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương và báo Lao Động tổ chức.

 

Ánh Viên tiếp tục được vinh danh ở giải thưởng Vinh quang Việt Nam

Nguyễn Thị Ánh Viên lọt vào top 15 gương mặt giành giải thưởng vinh quang Việt Nam do Ban thi đua khen thưởng Trung ương, Tổng liên đoàn lao động cùng các đơn vị tổ chức lựa chọn.

Sau thành tích đặc biệt xuất sắc là đoạt HCV đại hội Olympic trẻ năm 2014, Nguyễn Thị Ánh Viên đã được chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Và với những chiến công huy hoàng ở SEA Games 28 (đoạt 8 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ; phá 8 kỷ lục SEA Games), Ánh Viên lại vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Tại cuộc gặp mặt của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với đoàn thể thao Việt Nam sau SEA Games 28, Viên được chủ tịch nước trò chuyện và bày tỏ sự khâm phục tài năng của cô cũng như những VĐV xuất sắc khác. Không những thế, chủ tịch nước Trương Tấn Sang mới đây cũng có thư khen ngợi Ánh Viên và kêu gọi thế hệ trẻ Việt Nam noi theo tấm gương phấn đấu của cô. Ngoài ra, Viên cũng được nhận bằng khen của Trung ương Hội Thanh Niên Việt Nam.

Vinh quang Việt Nam là chương trình được tổ chức hàng năm, vinh danh các cá nhân, tập thể là anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, những tấm gương có hành động dũng cảm, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng và bảo vệ đất nước. Chương trình được tổ chức vào tối 28/7 tại Hà Nội.


Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)

Đỗ Hồng Giang vô địch giải Golf FLC Vietnam Masters 2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau 4 ngày tranh tài, giải FLC Việt Nam Masters 2020 đã khép lại, xuất sắc dẫn đầu từ vòng 4, golfer Đỗ Hồng Giang đã lên ngôi vô địch ở giải đấu năm nay đầy thuyết phục.