Ánh Viên tập nặng chuẩn bị cho vô địch bơi lội thế giới

Cập nhật 09:00 ngày 02/07/2015

Ngay khi đến Mỹ, Nguyễn Thị Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn đã trở lại với những bài tập nặng chuẩn bị cho giải vô địch bơi lội thế giới vào cuối tháng 7 ở Nga.


Theo đó, kể từ khi có mặt tại Mỹ, HLV Đặng Anh Tuấn và Nguyễn Thị Ánh Viên lên núi tập luyện từ sáng sớm đến tối mịt. Theo HLV họ Đặng, việc tập luyện với cường độ nặng, khối lượng lớn ở môi trường không khí loãng như trên núi sẽ làm tăng đáng kể sức chịu đựng của Ánh Viên. Nếu vượt qua được ngưỡng những bài tập thực hiện trên núi thì khi bước vào thi đấu chính thức, Viên sẽ phát huy tối đa khả năng chuyên môn cũng như sức mạnh về cơ bắp, sức bền tốc độ và “độ lì” về thần kinh.

 Ánh Viên tập nặng chuẩn bị cho vô địch bơi lội thế giới 

Dù trở thành VĐV xuất sắc nhất của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 28 và được nước chủ nhà Singapore bình chọn là VĐV nước ngoài xuất sắc nhất nhưng HLV Đặng Anh Tuấn cho biết Viên chưa đạt phong độ cao nhất và điểm rơi trong năm lại không phải nằm ở đại hội thể thao khu vực. Hiện HLV Đặng Anh Tuấn cùng các chuyên gia tại Mỹ vẫn đang có những sự tính toán rất chi li, để làm sao cô đạt thể trạng tốt nhất tại giải vô địch thế giới.

Trả lời báo chí trước khi lên đường đi Mỹ về mục tiêu tại giải vô địch thế giới tại Nga, Nguyễn Thị Ánh Viên từng cho biết sẽ phấn đấu vào vòng chung kết một số nội dung sở trường. Tuy nhiên, với một người cầu toàn và luôn đòi hỏi nỗ lực cao nhất của học trò như HLV Đặng Anh Tuấn thì “Đã bước vào cuộc chơi nào, dù lớn hay nhỏ, phải xác định được rõ cái đích cần vươn tới. Tại SEA Games 28, tôi đặt chỉ tiêu 9 HCV, Viên đạt 8. Còn ở giải thế giới, tôi muốn Viên đạt thành tích cao nhất”.

Ông Tuấn nói tiếp: “Trước giải thế giới, tôi muốn Viên tập trung tối đa cho công việc. Trong quá trình chuẩn bị, có nhiều thứ phải giữ bí mật nhưng kế hoạch dành cho Viên là hết sức rành mạch, rõ ràng và không thể nói không tốn kém. Nó hướng tới mục tiêu cho cả tương lai là Olympic 2016. Tôi muốn nhìn thấy Viên đứng trên bục cao nhất của Thế vận hội”.

Tuy nhiên, để Ánh Viên có thể đứng lên bục cao nhất tại Thế vận hội mùa hè 2016 tại Brazil, kình ngư trẻ người Cần Thơ và HLV Đặng Anh Tuấn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn. Hiện tại Ánh Viên vẫn còn một khoảng cách rất lớn nếu muốn đạt huy chương ở Olympic. Ngay nội dung sở trường, 400 m hỗn hợp cá nhân, kình ngư Việt Nam đoạt HCV SEA Games với thành tích 4 phút 42 giây 88, nhưng thành tích này kém xa người đoạt HCĐ Olympic 2012 Xuanxu Li (Trung Quốc - 4 phút 32 giây 91).

Và giải vô địch bơi lội thế giới tại Nga từ ngày 24/7 - 9/8 tới đây sẽ là giải đấu quan trọng để Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn đánh giá lại những nỗ lực của hai thầy trò trong thời gian qua và chuẩn bị cho những giải đấu lớn tiếp theo đầu năm 2016.


Trần Quang - Nguồn: TTVN
(Thethao.vtv.vn)

George Russell đạt thành tích tốt nhất ở buổi chạy thử GP Sakhir

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Vào tối qua, các tay đua F1 đã bước vào buổi chạy thử của GP Sakhir. Mọi sự chú ý vẫn dành cho George Russell, người sẽ đảm nhận vị trí của Lewis Hamilton cuối tuần này.