Áp lực thi đấu của các VĐV thể dục dụng cụ dù đang gặp chấn thương

Cập nhật 07:52 ngày 02/12/2015

Hàng năm, cơ hội để thể thao các địa phương có thể khẳng định vị trí của mình ở các giải đấu trong nước là rất ít. Chính vì vậy, ở mỗi mùa giải đều rất cố gắng để giành được thành tích tốt nhất.

 

Để làm được điều này, các VĐV trong đội tuyển quốc gia sẽ là nhân tố chính để gánh vác trách nhiệm. Mặc dù với họ, những giải đấu trong nước đều không quá khó khăn để cạnh tranh huy chương và một số VĐV vẫn còn mang những chấn thương trong tập luyện và thi đấu quốc tế. Đó là câu chuyện mà nhóm phóng viên của chúng tôi nhận thấy ở giải đấu TDDC vô địch quốc gia vừa kết thúc cách đây ít ngày.

VĐV Phan Thị Hà Thanh, ĐT Thể dục dụng cụ nữ Việt Nam chia sẻ: “Vết thương mới ở đầu gối là bị sưng phù tủy xương, với chấn thương này nếu nghỉ tốt một thời gian sẽ hồi phục hoàn toàn nhưng nếu mình tập luyện thế này sẽ chỉ có thể làm các điều trị để dưỡng thôi chứ không thể khỏi được”.

Đó là lo ngại của Phan Thị Hà Thanh sau khi trở về từ SG28. Thế nhưng, với lịch thi đấu dày đặc, 4 giải vòng 4 tháng, vô hình chung đã khiến cho cô không có đủ thời gian để điều trị dứt điểm chấn thương.Và gần đây nhất, chúng ta lại thấy Phan Thị Hà Thanh góp mặt ở giải VĐQG với lý do:

“Một năm chỉ có một lần, nó rất quan trọng với các địa phương và Thanh vẫn tiếp tục cần để thi đấu”, Hà Thanh cho biết thêm.

Tuy nhiên, Hà Thanh không phải trường hợp duy nhất phải gồng mình thi đấu dù đã chấn thương mà chúng tôi ghi nhận được tại giải TDDC VĐQG năm nay. Lo ngại của Hà Thanh, cũng là vấn đề đang làm khó cho các VĐV quốc gia. Khi mà họ liên tục phải đối mặt với việc phải thi đấu quá tải và điều này không còn mới với thể thao Việt Nam.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Lê Thủy - Ngọc Hà
(Thethao.vtv.vn)

Đua xe F1: Charles Leclerc về nhất chặng đua giả lập tại trường đua Albert Park

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Rạng sáng 06/4 (giờ Việt Nam) đã diễn ra chặng F1 giả lập GP Australia. Giống như ở chặng đầu tiên, các tay đua đã mang tới cho người xem những trải nghiệm hết sức thú vị.