ASEAN Para Games 2015: Đoàn Việt Nam mở màn bằng cơn mưa huy chương vàng

Cập nhật 09:49 ngày 04/12/2015

Ngày hội thể thao dành cho những người khuyết tật ĐNÁ đã chính thức được khởi tranh tại Singapore. Trong ngày thi đấu đầu tiên, đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam đã đạt được những kết quả ấn tượng.


Giải bơi các nhóm tuổi ĐNÁ 2015: Đoàn Việt Nam phá 6 kỷ lục các lứa tuổi
Quyết tâm của các VĐV khuyết tật trước ngày tranh tàiNguyễn Thành Trung chính là người đã mở hàng cho đoàn thể thao khuyết tật VN bằng tấm HCV ở nội dung 100m ếch hạng SB4. Thành tích 1'48''93 của anh cũng phá luôn kỉ lục Châu Á.

Sau phát pháo hiệu này, bơi Việt Nam còn xuất sắc giành thêm 4 tấm HCV nữa với thêm 3 kỉ lục Paragames bị phá với những cái tên đã quá quen thuộc như Thanh Tùng, Bích Như, Thanh Hải và Tiến Đạt. Ấn tượng nhất chính là khoảnh khắc 3 quốc kì của Việt Nam được tung bay trong lễ trao giải khi 3 vđv Bích Như, Vi Thị Hằng và Dư Thị Lan cùng nhau tạo nên chiến thắng ở nội dung 100m ếch.

 

ĐT Bơi đóng góp 4 HCV giúp Đoàn VN đứng thứ 3 trên BXH huy chương

Điền kinh năm nay dù bị cắt giảm tới 12 nội dung, nhưng cũng khởi đầu suôn sẻ bằng kỉ lục Para Games của VĐV trẻ Lại Thị Ngọc Ánh ở nội dung nhảy xa hạng F44 với thành tích 3m81. Nối tiếp theo đó là tấm HCV đầy bất ngờ của VĐV Lê Văn Mạnh ở nội dung 100m nam, trong khi đó, VĐV Nguyễn Thị Thủy và Cao Ngọc Hùng vẫn khẳng định được tên tuổi của mình ở nội dung sở trường 200m và ném lao.

Như vậy, sau ngày thi đấu đầu tiên, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tạm thời đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 9 HCV, 7 HCB và 11HCĐ.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)