Australia chiếm ưu thế tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung

Cập nhật 07:55 ngày 29/07/2014

Ngày thi đấu thứ 5 của thế vận hội Commonwealth chủ yếu là những hoạt động hấp dẫn diễn ra ở bể bơi khi mà những chiếc huy chương của bộ môn bơi được xác định.

(Thethao.vtv.vn) - Ngày thi đấu thứ 5 của thế vận hội Commonwealth chủ yếu là những hoạt động hấp dẫn diễn ra ở bể bơi khi mà những chiếc huy chương của bộ môn bơi được xác định.

 

ĐT Australia đã tạo ra 1 cuộc càn quét ở nội dung bơi ngửa 200m nam. Mitch Larkin đã giành được HCV với thời gian 55 giây 83, Josh Beaver và Matson Lawson lần lượt có được HCB và HCĐ. Chưa dừng lại ở đó, những VĐV nữ của Australia tiếp tục cho thấy, đã đến lượt họ tỏa sáng ở nội dung 100m bơi tự do. Cate Campbell đã dẫn đầu và đem về 1 kỉ lục mới tại giải đấu này với thời gian 52 giây 68. Em gái của cô Bronte Campbell đã về vị trí thứ 2 chỉ sau chị gái mình 0 giây 18, Emma Mckeon về thứ 3. 

Nội dung bơi tự do 800m nữ ngày thi đấu thứ 5 cũng đã cho ra đời 1 kỉ lục mới – HCV bộ môn bơi đầu tiên cho xứ Wales trong vòng 40 năm trở lại đây. Jazz Carlin đã trình diễn 1 phong độ phi thường để giành được HCV với thời gian 8’ 22 giây 69, tự phá vỡ kỉ lục của chính mình tại thế vận hội. 

Ở nội dung bơi ngửa 100m nữ, VĐV trẻ của Anh Sophie Taylor đã xuất sắc giành chiến thắng. VĐV Jamaica Alia Atkinson đã có 1 khởi đầu đáng kinh ngạc và dẫn đầu với khoảng cách đáng kể ở phần đầu cuộc đua. Nhưng khi chỉ còn 25m nữa, cô đã bị đuối sức để Taylor vượt lên và giành được vinh quang ở nội dung này.

Cho tới thời điểm này, Australia là quốc gia đang dẫn đầu với thành tích 87 HC với 30 HCV, 25 HCB và 32 HCĐ, bỏ khá xa với đoàn thứ 2 là Vương quốc Anh đang có được 74 HC và đoàn thứ 3 là Scotland với 33 HC.

Nhung Anh
(Thethao.vtv.vn)