B.Ecclestone chi 100 triệu USD để xóa bỏ các cáo buộc tội danh

Cập nhật 04:24 ngày 06/08/2014

Với những ai yêu thích và quan tâm tới môn đua xe công thức 1 chắc sẽ không lạ lẫm gì cái tên Bernie Ecclestone – ông chủ của giải đua xe công thức 1. Vị tỷ phú 83 tuổi này bị điều tra và xét xử vì các cáo buộc hối lộ và vi phạm niềm tin kinh doanh. Tuy nhiên, các cáo buộc với ông đã chấm dứt hôm thứ 2 vừa qua sau 1 vụ dàn xếp lớn thanh toán bồi thường để xóa cáo buộc tội danh lớn nhất trong lịch sử Đức.

Trong buổi trả lời báo chí hôm thứ 2, tòa án bang Munich đã đồng ý với thỏa thuận nộp phạt 100 triệu USD của ông chủ giải đua xe công thức 1 F1 Bernie Ecclestone để hủy bỏ các cáo buộc hối lộ nhằm vào ông này.

 


Ông Ecclestone bị tố cáo chi 44 triệu USD cho một nhà môi giới ngân hàng để người này giúp đảm bảo công ty do ông hậu thuẫn mua được cổ phần của F1, giúp ông kéo dài quyền lực kiểm soát F1 sau khi nghỉ hưu.

Bà Andrea Titz - Phát ngôn viên của tòa án cho biết: 'Tòa án đã tạm dừng xét xử theo khoản 153a của luật tố tụng hình sự. Trong đó có viết: các công tố viên có thể hủy cáo buộc tội danh, nếu các bên có liên quan đồng ý dàn xếp với nhau.'

Trong số 100 triệu usd mà Ecclestone chi ra có 99 triệu usd bồi thường cho các bên liên quan và 1 triệu usd cho tổ chức từ thiện vì trẻ em. 

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)


12 đội tranh tài tại Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc - Press Cup 2022

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau 1 năm lỡ hẹn do đại dịch COVID-19, Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc - Press Cup đã trở lại quy tụ nhiều đội bóng mạnh, trong đó có đội bóng Đài THVN.