Bảng xếp hạng golf thế giới tháng 7: Rory McIlroy áp sát vị trí dẫn đầu

Cập nhật 11:36 ngày 22/07/2014

Vô địch 3 major của làng golf thế giới khi mới chỉ 26 tuổi, McIlroy đã tiếp tục tiến một bước xa trên con đường sự nghiệp của mình khi tăng 6 bậc từ vị trí thứ 8 lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng thế giới. Chúng ta hãy cùng điểm qua bảng xếp hạng Golf thế giới trong tháng 7.


 


Với chiến thắng đầy ấn tượng tại Open Championship, tay golf trẻ tài năng McIlroy đã sưu tập cho mình được 3 danh hiệu major lớn trong năm, trước đó là US Open 2011, US PGA 2012. Xếp ngang hàng với hai tay golf huyền thoại khác là Jack Nicklaus và Tiger Woods. Nhưng trên hết, chiến thắng tại Open Championship 2014 đã đưa McIlroy tiến một bước dài tới vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng thế giới.


 Trong khi đó, dù chỉ giành được vị trí thứ 3 tại The Open Championship với 276 điểm, nhưng Adam Scott vẫn tiếp tục giữ vững được vị trí đầu tiên của mình kể từ tháng 5 năm nay khi hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu PGA Tour Texas.

 


Sau khi giành chiến thắng tại Qatar Master hồi tháng 1, tay golf người Tây Ban Nha Sergio Garcia cũng thi đấu rất thành công tại Liverpool với vị trí thứ 2 chung cuộc khi chỉ kém McIlroy 2 điểm, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí của mình ở nửa trên top 10 thế giới.


 


Trái với mong đợi của người hâm mộ, những chấn thương tiếp tục ảnh hưởng không tốt đến phong độ của cựu số 1 thế giới Tiger Woods khi kết thúc giải với 6 gậy dương. Thành tích đáng thất vọng này đã khiến Tiger Woods tiếp tục lún sâu ở vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng thế giới.

Huy Du

(Thethao.vtv.vn)