Bất ngờ: David Luiz có tên trong danh sách đội hình của PSG

Cập nhật 10:30 ngày 15/04/2015

HLV Laurent Blanc vừa gây bất ngờ cho NHM Paris Saint-Germain lẫn đối thủ Barcelona khi quyết định điền tên trung vệ David Luiz vào danh sách đăng kí thi đấu trước trận tứ kết.


Được biết Luiz đã dính phải vết đau cơ khá nặng trong trận thắng 3-2 trước Olympique Marseille hôm 05/04 vừa qua, và được các bác sĩ tại Paris chẩn đoán chỉ có thể trở lại sau khoảng bốn tuần.

Bản thân chính HLV Laurent Blanc cũng lên tiếng xác nhận ngay sau đó về tình hình chấn thương của học trò người Brazil cũng như tiền vệ người Ý Thiago Motta: “Cậu ấy sẽ ngồi ngoài bốn tuần còn Motta là mười ngày”.

 Dù chấn thương nhưng David Luiz vẫn có tên trong đội hình PSG tiếp đón Barca

Có ba khả năng sau đây có thể xảy ra. Một, Luiz đã bình phục quá thần kì và vượt xa dự kiến của cả đội ngũ y tế (9 ngày so với khoảng 30 ngày). Nếu cựu hậu vệ Chelsea chưa thực sự lành lặn mà vẫn có tên trong danh sách, rất có thể Blanc muốn mạo hiểm học trò của mình vì một lí do chiến thuật bất ngờ nào đó. Và cuối cùng, phát biểu trước đó chỉ là một trò lừa nhằm đánh lạc hướng dư luận của cựu chiến lược gia Les Bleus. Và cũng biết đâu, Luiz sẽ chỉ được đăng kí, và còn chờ quyết định vào phút chót.

Bất luận thế nào đi chăng nữa, quyết định này sẽ đánh vào tâm lí đối thủ Barcelona, bởi ai cũng biết Luiz đa năng đến thế nào, và đôi lúc việc quyết định vị trí thi đấu của anh, hoặc trung vệ hoặc tiền vệ phòng ngự, cũng có thể thay đổi cục diện cuộc đối đầu.

 
Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)