Belgian GP 2014: Chiến thắng giành cho Ricciardo

Cập nhật 03:43 ngày 25/08/2014

Mặc dù được hưởng lợi không nhỏ từ cú va chạm giữa hai tay đua của Mercedes, nhưng không thể phủ nhận được sự nỗ lực không nhỏ của tay đua Red Bull -Ricciardo với chiến thắng thứ hai liên tiếp.

 

Mặc dù có được khởi đầu khá tốt tại vạch xuất phát, nhưng nếu không nhờ cú va chạm tai hại của Rosberg và Hamilton, có lẽ sẽ không thể có cơ hội nào cho các tay đua khác trước sự vượt trội của những chiếc xe Mercedes ở mùa giải năm nay. 

Và tay đua tận dụng tốt cơ hội đó không ai khác chính là Daniel Ricciardo. Chặng đua này đã đánh dấu bản lĩnh thi đấu rất tốt của các tay đua trẻ, khi mà Ricciardo, Bottas và Magnussen đều có được sự cố gắng vượt trội so với những người đàn anh tại đội đua của mình. Nếu như Ricciardo và Bottas cùng có được vị trí của mình trên bục cao nhất, thì Magnussen cũng đã thể hiện một phong độ vượt trội dưới sức ép của đàn anh Alonso. 

 


Trong một ngày thi đấu ấn tượng, hầu như Magnussen không cho Alonso cơ hội nào vượt qua dù tay đua từng 2 lần vô địch thế giới liên tục tấn công và gây áp lực suốt chặng đua. Việc Ricciardo, Bottas, Magnussen và nhiều tay đua trẻ khác nhanh chóng trưởng thành bên cạnh các tên tuổi trong làng đua F1 càng làm người hâm mộ thêm hứng thú với giải đấu năm nay.

Sau chặng Bỉ - chặng đua thứ 12 trong mùa, Rosberg vẫn dẫn đầu tổng sắp với 220 điểm, đồng đội Hamilton xếp sau với 191 điểm. Sau đó là Ricciardo 156, Alonso 121 và Bottas 110 (đương kim vô địch Vettel hiện chỉ có 98 điểm, tạm xếp thứ 6).

Đội Mercedes vẫn tiếp tục dẫn đầu thành tích đội đua với 411 điểm, Red Bull 254, Ferrari 160, Williams 150 và McLaren 105. Tính đến thời điểm này, đã có 16/25 tay đua có điểm số sau 12 chặng đua. Hai đội đua chưa có thành tích là Sauber (động cơ Ferrari) và Caterham (động cơ Renault).

Mùa giải sẽ tiếp diễn từ ngày 05/9 với chặng đua thứ 13, được tổ chức tại đường đua danh tiếng Monza, Italia.

Huy Du
(Thethao.vtv.vn)