Belly Dance và những điều thú vị

Cập nhật 07:06 ngày 12/12/2015

Với phụ nữ thì Belly Dance - múa bụng thật sự là 1 phương pháp giữ dáng hiệu quả. Nhưng múa bụng không đơn thuần chỉ là những động tác lắc hông, lắc bụng đầy uyển chuyển hay những sắc màu rực rỡ từ trang phục của các vũ công. Đằng sau Belly Dance – múa bụng còn là 1 câu chuyện dài để được phát triển, đón nhận như 1 môn thể thao đầy tính nghệ thuật.

 

Belly Dance xuất phát từ Trung Đông. Ở đây Belly Dance được gọi với cái tên là 'Raqs Sharqi' hay 'Raqs Beledi'. Ban đầu, Belly Dance chỉ là 1 môn nghệ thuật biểu diễn cho các bữa tiệc trong cung đình. Phải đến cuối thế kỉ 18 đầu thế kỉ 19, Belly Dance mới được người châu Âu biết tới và được nhìn nhận như một môn nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp và sự hoàn hảo của phụ nữ. Tiếp cận với Belly Dance cũng chính là trong những cách hữu hiệu để tiếp cận với văn hóa phương Đông – nơi những điệu múa bụng đã trở thành một nét đặc trưng.

Từ Ai Cập, Ấn Độ hay Thổ Nhĩ Kỳ, Belly Dance đã tạo nên sức hấp dẫn lớn, lan tỏa ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ngày nay, các lớp học Belly Dance, những giải đấu Belly Dance hay những buổi biểu diễn Belly Dance đã dần trở nên quen thuộc. Belly Dance thậm chí không chỉ còn dành riêng cho nữ giới nữa mà ngay cả đàn ông cũng có thể luyện tập múa bụng. Những lợi ích về mặt sức khỏe đã giúp Belly Dance từ một môn nghệ thuật trở thành một môn thể thao được nhiều người lựa chọn.

Tập luyện Belly Dance ban đầu có thể sẽ hơi khó khăn với những người không thường xuyên vận động nhưng khi cơ thể đã dần trở nên dẻo dai, nhuần nhuyễn với các điệu múa bụng thì người tập sẽ đón nhận những kết quả rất khả quan. 1 giờ thực hành Belly Dance có thể đốt cháy 300 calo, chính vì vậy, người tập sẽ được giảm cân. Ngoài ra Belly Dance còn giúp giảm stress, tốt cho hệ tiêu hóa và tốt cho xương khớp thậm chí còn mang đến 1 làn da đẹp nhờ việc đào thải chất độc trong cơ thể qua mồ hôi. Cũng sẽ không quá khi nói rằng tập luyện Belly Dance chính là cách để chứng tỏ bạn yêu và tự hào về cơ thể mình như thế nào.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Thùy Linh
(Thethao.vtv.vn)