Bóng chuyền nữ Việt Nam: Các CLB "trốn" nhiệm vụ với Liên đoàn

Cập nhật 07:04 ngày 13/01/2015

Hiện tượng các địa phương không thực sự mặn mà thực hiện nhiệm vụ tại đội tuyển đã diễn ra nhiều năm qua, nhưng vẫn chưa có chế tài cần thiết để xử lý.

 

Sau gần một tuần tập trung tập luyện đến chiều nay buổi tập của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam cũng chỉ vẻn vẹn có 9 VĐV. Đa phần trong số này là các VĐV thuộc khu vực phía Bắc. Theo tìm hiểu, một số đội bóng đang tìm kế hoãn binh hoặc sẽ cho các VĐV ra tập trung nhưng theo một cách rất miễn cưỡng.

Đây có thể nói là một hiện tượng không mới nhưng vấn đề là khi nào chúng ta mới chấm dức hiện tượng này lại chẳng ai có thể khẳng định được.

Hiện tại có 9 trên tổng số 15 VĐV trong danh sách triệu tập của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã có mặt tại Huấn luyện quốc gia Nhổn. Đa phần trong số này là các VĐV phía Bắc. Không đủ quân số nên việc tập luyện cũng như kế hoạch chuẩn bị đề ra của ban huấn luyện ít nhiều cũng đã bị ảnh hưởng.

Quyết định của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam có hiệu lực từ ngày 8/1 và theo quyết đinh trên thì đã gần một tuần đi qua những vẫn có tới 6 thành viên , tức là một nửa non quân số chưa có mặt vì nhiều lý do khác nhau. Nếu nói là đơn vị chủ quản của các VĐV chống đối quyết định cũng không hẳn bởi họ đều đưa ra những lý do của mình.

Thế nhưng cho dù vì bất cứ lý do gì, thì việc thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ quốc gia vẫn phải đặt lên hàng đầu. Hiện tượng các địa phương không thực sự mặn mà thực hiện nhiệm vụ tại đội tuyển đã diễn ra nhiều năm qua. Nhưng đáng tiếc chúng ta vẫn chưa thực sự có những chế tài cần thiết để bản thân mỗi đội bóng, mỗi thành viên chấp hành một cách nghiêm túc hơn những quyết định được ban hành.

Thiết nghĩ đấy cũng chính là điều cần làm trước khi thể thao Việt Nam nghĩ đến việc thực hiện những mục tiêu đề ra.

Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)