Bóng chuyền nữ: Việt Nam chung bảng với Trung Quốc

Cập nhật 04:43 ngày 22/05/2015

Ngày 21-5, đội tuyển nữ bóng chuyền VN đã thắng tuyển Mông Cổ với tỉ số 3-0 ở lượt trận thứ hai để giành vị trí nhất bảng C của Giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á đang diễn ra tại Thiên Tân (Trung Quốc).


Sau cuộc lội ngược dòng thắng ấn tượng 3-2 trước Nhật Bản một ngày trước đó, tuyển Việt Nam (hạng 35 thế giới) đã thi đấu tự tin trước đối thủ hạng 116 thế giới Mông Cổ. Nguyễn Thị Ngọc Hoa làm tốt vai trò đội trưởng giúp những gương mặt trẻ tài năng như Trần Thị Thanh Thúy, Bùi Thị Ngà, Hà Ngọc Diễm... tỏa sáng.

 

 Đội trưởng Nguyễn Thị Ngọc Hoa (trái) nỗ lực đưa bóng vượt hàng chắn Mông Cổ - Ảnh: AFP

Càng thi đấu, các cô gái Việt Nam càng tỏ ra vượt trội đối thủ. Và sau hơn một giờ so tài, đoàn quân của HLV Thái Thanh Tùng đã giành phần thắng áp đảo 3-0 (25-18, 25-14, 
25-13) trước Mông Cổ. Chiến thắng này giúp tuyển Việt Nam chính thức giành được vị trí nhất bảng C (gồm ba đội: Việt Nam, Nhật Bản và Mông Cổ) sau hai trận toàn thắng và giành một suất vào vòng đấu bảng thứ hai của giải sẽ khởi tranh ngày 23.5.

Ở vòng 2, tuyển Việt Nam nằm ở bảng E cùng đội nhì bảng C (có thể là Nhật Bản) và hai đội đứng đầu bảng A là Trung Quốc và Iran. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để xếp hạng, bắt cặp đấu chéo với bốn đội bảng F ở tứ kết.

Trong đó, tuyển Việt Nam không phải gặp lại Nhật Bản ở vòng 2 mà kết quả sẽ được bảo lưu từ vòng bảng đầu tiên (Việt Nam thắng 3-2). Hai trận đấu của tuyển Việt Nam ở bảng E lúc 15h00 ngày 23.5 (có thể gặp Iran) và lúc 18h30 ngày 24.5 (có thể gặp Trung Quốc).

Trần Quang - Nguồn: Tuổi Trẻ
(Thethao.vtv.vn)