Bóng chuyền: Sân chơi mới thách thức lớn cho những tân binh

Cập nhật 07:21 ngày 19/03/2015

Chỉ còn khoảng hơn 20 ngày nữa giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc sẽ khởi tranh. Trong khi một số đội bóng mạnh như Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương hay Thông tin Liên Việt Post Bank mải miết với những giải đấu mới thì các tân binh lại đang tìm cho mình một giải pháp thực tế hơn, đi tập huấn ngắn hạn và thi đấu với những đối thủ vừa sức.


VIDEO: Bóng chuyền: Sân chơi mới thách thức lớn cho những tân binh

 Sau 9 năm đằng đẵng chơi ở giải A1 bóng chuyền Hưng Yên cuối cùng cũng đã thực hiện được giấc mơ thăng hạng của mình. Tuy nhiên vấn đề lơn nhất lúc này đối với đội bóng là sự bỡ ngỡ khi chưa có được những trải nghiệm  để đánh giá thực lực của mình . Nhằm giải quyết bài toán này BHL đã quyết định chọn Bãi Bằng làm địa điểm tập huấn trước mùa giải mới, bởi ở đây họ có điều kiện cọ xát với những đối thủ được đánh giá là đồng cân đồng lạng.

So với lực lượng cách đây nửa năm khi Hưng Yên giành quyền lên hạng, đội bóng đã phải chia tay 2 chủ công quan trọng là Vũ Mai Ka và Nguyễn Thị Nga. Tuy nhiên bóng chuyền Hưng Yên lại kịp thời mang về HLV Trần Minh Khang - người được coi là chìa khóa mang đến sự kết nối giữa các thành viên.

Không có được tiềm lực mạnh, không phải là một đội bóng có bề dày truyền thống, là một tân binh, tất nhiên Hưng Yên được nhận diện là ứng cử viên cho nhóm cầm đèn đỏ. Mặc dù vậy nhiều người vẫn giữ được cho mình niềm tin ở tinh thần đoàn kết.

Chuyện của những tân binh chắc chắn sẽ chủ yếu xoay quanh những khó khăn đó là một thực tế không phải bàn cãi. Vậy hãy cùng đón xem mỗi đội bóng sẽ làm gì với câu chuyện của riêng mình khi các trận đấu chính thức diễn ra.
Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)