Bóng chuyền U17 Việt Nam bị xử thua vì phạm luật... ngớ ngẩn!

Cập nhật 06:57 ngày 27/09/2014

Tuyển bóng chuyền nữ U17 Việt Nam đã bị xử thua do phạm luật hết sức ngớ ngẩn và đáng tiếc khi tham dự Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2014 tại Thái Lan.Tham dự vòng bảng Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2014 U17, tuyển bóng chuyền nữ U17 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản và Kazakhstan.

Kết thúc vòng đấu bảng, U17 Việt Nam đã giành chiến thắng 3-1 trước Kazakhstan và thua 0-3 trước Nhật Bản. Thành tích này giúp đội U17 Việt Nam có được vị trí nhì bảng B (sau Nhật Bản với 2 trận toàn thắng, Kazakhstan chót bảng sau 2 trận toàn thua) và lọt vào nhóm 8 đội mạnh nhất ở vòng thứ hai.

 


Một trận đấu của tuyển bóng chuyền nữ U17 VN trước Kazakhstan (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tuy nhiên, ban tổ chức Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2014 tại Nakhon Ratchasima (Thái Lan) đã xử đội U-17 VN thua 0-3 trước cả hai đối thủ Kazakhstan và Nhật Bản ở bảng B vì phạm quy.

Cụ thể, tuyển bóng chuyền nữ U17 VN đã vi phạm điều lệ giải: “Mỗi VĐV chỉ được đăng ký thi đấu một lần duy nhất”. Ở giải lần này, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và ban huấn luyện đã mang theo 3 VĐV từng thi đấu ở giải đấu này vào năm 2012 gồm chủ công Dương Thị Hên (VTV - Bình Điền Long An) và hai phụ công Mai Thị Bích và Trần Việt Hương (Thông Tin LienVietPostbank).

Được biết, ban huấn luyện tuyển bóng chuyền nữ U17 Việt Nam đã sử dụng Dương Thị Hên và Trần Việt Hương ở 2 trận vòng bảng. Ban tổ chức đã phát hiện ra nhưng để bảo đảm lịch thi đấu nên đã quyết định thông báo xử phạt khi các trận vòng bảng kết thúc.

Theo đó, ban tổ chức đã quyết định xử Việt Nam thua 0-3 cả hai trận nên xếp chót bảng B (đội U-17 Kazakhstan được đôn lên nhì bảng B) và phải thi đấu tranh hạng 9 đến 13. Ba VĐV phạm quy sẽ không được tiếp tục thi đấu và tuyển bóng chuyền nữ U19 Việt Nam có thể bị phạt tiền khi giải kết thúc.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

JJ Spaun dẫn đầu sau vòng 3 giải golf St Jude Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tại vòng 3 giải golf St Jude Championship, tay golf JJ Spaun đã tiếp tục được 1 phong độ ổn định trước các đối thủ để bảo vệ vững chắc vị trí dẫn đầu của mình.