Bóng đá Hy Lạp và hệ lụy từ cuộc khủng hoảng tài chính

Cập nhật 08:12 ngày 25/08/2015

Cuộc khủng hoảng kinh tế tại Hy Lạp khiến cho người dân giờ đây phải nghĩ tới cuộc sống của chính mình trước khi nghĩ đến những hoạt động giải trí; và điều này cũng đang gián tiếp đẩy bóng đá Hy Lạp vào hoàn cảnh khó khăn.

SVĐ vắng khán giả, những trận đấu cũng mất dần đi sự hấp dẫn... là những hình ảnh đã trở nên rất quen thuộc nếu bạn đến thăm một CLB bóng đá tại Hy Lạp vào thời gian gần đây, cầu nguyện và hy vọng những điều tốt đẹp sẽ sớm xảy ra để giúp cầu thủ và các đội bóng vượt qua thời điểm khó khăn này.

Tại đất nước của những câu chuyện thần thoại Hy Lạp, khủng hoảng kinh tế đã khiến mọi mặt trong đời sống  xã hội trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Và bóng đá cũng không nằm ngoài tình cảnh đáng buồn đó. Một CLB chỉ có thể tồn tại và phát triển nếu như có được một nguồn lực tài chính vững vàng. Nhưng khi suy thoái kinh tế xảy đến, những nguồn thu từ bóng đá bỗng dưng biến mất.

 AEK Athens cũng như một số CLB bóng đá Hy Lạp đang gặp không ít những khó khăn

Ông Spiros Bulusis, CLB Atromitos chia sẻ: 'Các CLB tại Hy Lạp đang rơi vào một tình cảnh rất khó khăn. Chúng tôi không tìm được những nhà tài trợ. Khủng hoảng kinh tế đã khiến các doanh nghiệp quay lưng lại với bóng đá'.

Không có các nhà tài trợ thêm vào đó những khoản thu khác từ hoạt động thương mại hay kinh doanh cũng dường như  là những nhiệm vụ bất khả thi. Thật không may, tình cảnh này đến đúng vào kỳ chuyển nhượng mùa hè. Thời gian mà các CLB khác tại châu Âu đang tấp nập đi mua sắm nhằm có được đội hình chất lượng khi mùa giải mới bắt đầu.

Chẳng thế mà trong mùa hè vừa qua, khi bản hợp đồng miễn phí giữa Cambiasso và Olympiacos được ký kết. Tiền vệ người Argentina được chào đón như một ngôi sao hàng đầu thế giới khi đặt chân tới Hy Lạp. Đây cũng là một điều dễ hiểu thôi vì đã rất lâu rồi, các CĐV tại Hy Lạp không được chào đón những cầu thủ chất lượng.

 

Cambiasso trong ngày ra mắt Olympiacos

Không thể có những sự bổ sung cần thiết lại mất đi những cầu thủ giỏi, điều đó làm cho chất lượng đội bóng, chất lượng giải đấu tại đây bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.


 
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Đình Khang
(Thethao.vtv.vn)