Bóng rổ Đông Nam Á: Khát khao thoát khỏi “vùng trũng”

Cập nhật 11:46 ngày 02/10/2015

Tại khu vực Đông Nam Á những năm gần đây, bên cạnh bóng đá thì bóng rổ cũng là 1 trong những môn thể thao có được sự phát triển về mức độ chuyên nghiệp đáng kể.

 


Bóng rổ Khu vực Đông Nam Á vốn bị coi là vùng trũng của nhưng đang có những bước đi chiến lược để thay đổi nhận định đó. Philippines là quốc gia hiếm hoi tại châu Á có 2 liên đoàn bóng rổ và 2 giải đấu. Nổi tiếng nhất là giải PBA với sự góp mặt của các tuyển thủ quốc gia hàng đầu và những ngôi sao nước ngoài. PBA League là 1 trong những giải bóng rổ lâu đời nhất khu vực châu Á với 40 năm lịch sử, chính vì vậy, mức độ chuyên nghiệp rất cao. Bản thân người dân đảo quốc này cũng rất yêu thích bóng rổ và nguồn VĐV đỉnh cao của môn này rất dồi dào. Điều khiến bóng rổ Philippines luôn vượt trội so với phần còn lại của Đông Nam Á là khát khao vươn ra biển lớn của họ. Năm ngoái, họ đã có trận thắng đầu tiên tại giải VĐTG khi vượt qua Senegal tại vòng bảng và từng gây rất nhiều khó khăn cho nhà vô địch Nam Mỹ là Argentina.

 


Bóng rổ Singapore đang có những tiến bộ rõ rệt


Vị trí thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á từ nhiều năm qua thuộc về Thái Lan, nhưng hiện tại, những quốc gia như Singapore, Malaysia đang vươn lên mạnh mẽ, thể hiện rõ nhất tại Sea Games 28. Cả 3 đội tuyển này đều có nền tảng rất tốt là bóng rổ Đại học, bên cạnh tuyến trẻ làm nòng cốt. Việc được cọ xát thường xuyên với các đối thủ trong khu vực thông qua giải bóng rổ chuyên nghiệp Đông Nam Á hay những chuyến du đấu tại Australia, Trung Quốc đã giúp cho bóng rổ Thái Lan, Singapore và Malaysia có những bước tiến rõ rệt.


Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

Primoz Roglic giành áo hồng chung cuộc tại Giro D'Italia 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau 3 tuần tranh tài, Giro D'Italia - 1 trong 3 grand tour của xe đạp thế giới năm nay đã khép lại với cung đường bằng ở chặng cuối tại Rome.