Bóng rổ trong nhà ... tù

Cập nhật 05:38 ngày 30/07/2015

Bóng rổ có thể chơi ở nhiều nơi: trong nhà, ngoài trời và thậm chí cả trong nhà ... tù.

 Nhà tù Alcatraz là 1 trong những địa điểm nổi tiếng nhất tại vịnh San Francisco, bang California. Đây từng được coi là nơi có hệ thống an ninh tốt hàng đầu nước Mỹ, dùng vào việc giam giữ những tù nhân nguy hiểm từ 1934-1963. Sau khi bị đóng cửa vào năm 1963, nơi đây được khai thác du lịch và là địa điểm cho những bộ phim hành động trinh thám.

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày nhà tù này đóng cửa vào năm 2012, hãng Red Bull đã tổ chức giải đấu 1-1 mang tên King of the Rock tạm dịch là Vua của nhà tù đá. Ngay sau khi công bố giải đấu, đã có rất nhiều cầu thủ đăng ký thi đấu vòng loại. Giải năm 2012 thậm chí còn mời được cầu thủ Blake Griffin  của CLB Los Angeles Clippers đang thi đấu tại NBA làm đại sứ hình ảnh.

Sau những vòng loại ở các địa điểm, 64 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham gia vòng chung kết. Mỗi trận đấu kéo dài 5 phút, theo hình thức loại trực tiếp diễn ra trong 1 ngày, mỗi trận thắng cầu thủ sẽ nhận được 1000$ và chức vô địch lên tới 20.000 $ . Sau thành công của giải 2012, giải đấu King of the Rock đã được tổ chức thêm nhiều nơi khác như châu Âu và Bắc Mỹ. Mục đích chính của giải, không gì khác, là giúp kéo thêm khán giả tới thăm nhà tù Alcatraz, nơi giờ đây được coi là địa điểm du lịch, bên cạnh việc chứng kiến những màn trình diễn bóng rổ đường phố hàng đầu.  

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)