Brianna Rollins – ngôi sao sáng của Điền kinh Mỹ

Cập nhật 01:45 ngày 26/07/2014

Nhắc tới điền kinh, ai cũng nghĩ tới những VĐV da màu của Kenya hay Jamaica. Nhưng năm ngoái một ngôi sao mới của làng điền kinh Mỹ đã xuất hiện, Brianna Rollins.

(Thethao.vtv.vn) - Nhắc tới điền kinh, ai cũng nghĩ tới những VĐV da màu của Kenya hay Jamaica. Nhưng năm ngoái một ngôi sao mới của làng điền kinh Mỹ đã xuất hiện, Brianna Rollins.

 


Trong một mùa giải thành công ngoài sức tưởng tượng, Brianna Rollins đã giành được chức vô địch cấp đại học, quốc gia và thế giới ở nội dung 100 mét vượt rào, và trở thành người phụ nữ nhanh nhất ở nội dung này trong vòng 20 năm qua. Brianna làm quen với điền kinh tại trường cấp 3 và thừa hưởng tố chất từ mẹ – 1 VĐV khá thành công trên đường chạy 800m. Tuy nhiên khi vào đại học, cô không thể thích nghi nhanh chóng với thời tiết lạnh giá tại South Carolina, tới việc liên tiếp bị những chấn thương hành hạ. Nhưng mỗi khi bước ra đường đua, cô lại trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và được bầu chọn là tân sinh viên xuất sắc nhất tại hội nghị các tiểu bang ven Đại Tây Dương.


 Năm 2013, Brianna đã tham dự giải đấu lớn nhất trong sự nghiệp của cô tính tới thời điểm này: vòng chung kết giải vô địch thế giới diễn ra tại Moscow. Cô về đích với thời gian 12.44 giây, và trở thành nhà vô địch thế giới trẻ nhất trong lịch sử ở nội dung 100 mét vượt rào, một ngày trước sinh nhật lần thứ 22 của cô.

“Trở thành nhà vô địch thế giới ở tuổi 22 là một vinh dự vô cùng lớn lao Tất cả mọi người đều đặt rất nhiều kì vọng vào tôi, và luôn hối thúc tôi phá vỡ kỉ lục thế giới. Nhưng dù sớm hay muộn thì điều gì đến cũng sẽ phải đến, chỉ là lúc này, tôi chưa thực sự sẵn sàng mà thôi.”


 Mới chỉ 22 tuổi, vẫn còn vô số những đỉnh cao khác mà Brianna Rollins có thể đạt tới ở bộ môn điền kinh. Chỉ cần có được thể trạng khỏe mạnh, thì cô sẽ còn thống trị đường chạy vượt rào của nữ trong nhiều năm nữa.

Nhung Anh
(Thethao.vtv.vn)