British GP: Mercedes khẳng định sức mạnh

Cập nhật 11:11 ngày 06/07/2015

Mercedes tiếp tục thể hiện là đội đua không có đối thủ ở giải đấu năm nay khi cả 2 tay đua của họ đã giành được 2 vị trí dẫn đầu trên BXH tại British GP.

VIDEO CHẶNG ĐUA BRISTISH GP

 
Chặng 9 F1 British Grand Prix 2015 kịch tính ngay từ thời điểm xuất phát. Mặc dù xuất sắc có được pole trong ngày đua phân hạng, nhưng Hamilton đã không nắm bắt lợi thế trên và để 2 tay đua của đội Williams là  Felipe Massa và Valtteri Bottas vượt lên. Ngay phía sau anh, người đồng đội Nico Rosberg cũng bám đuổi rất quyết liệt khiến sức ép cho tay đua người Anh càng lớn.


 Tuy nhiên, đây chính là lúc để Hamilton thể hiện kinh nghiệm và đẳng cấp của mình.  'Viên ngọc đen' đã tận dụng thời gian trong những lần vào pit để dần dần rút ngắn khoảng cách với 2 tay đua của đội đua Williams rồi vượt lên dẫn đầu. Không chỉ Hamilton mà cả Rosberg cũng đã theo chân người đồng đội để đoạt luôn vị trí thứ 2.

Kết thúc chặng đua, Lewis Hamilton cán đích đầu tiên với thành tích 1 giờ 31 phút 27 giây 729. Vị trí thứ hai thuộc về người đồng đội Nico Rosberg, với 10 giây 956 nhiều hơn. Trong khi đó, tận dụng việc bộ đôi Williams thi đấu sa sút, Sebastian Vettel đã xuất sắc mang về cho mình vị trí thứ 3 chung cuộc, với 24 giây 443 nhiều hơn. 
Đây cũng là thắng lợi thứ 3 trong sự nghiệp của Hamilton trên giải đấu diễn ra tại sân nhà sau 9 lần tham dự. Lần đầu tiên tay lái 30 tuổi vô địch là vào năm 2008, khi đó anh đang thi đấu cho đội McLaren. 
Hiện tại, Hamilton đang đứng rất vững chắc trên BXH cá nhân với 194 điểm hơn người đồng đội đứng thứ 2 Rosberg 17 điểm. Vettel vẫn đang kiên trì bám đuổi 2 ngôi sao của Mercedes với 135 điểm, xếp thứ 3.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

NBA ra văn bản hướng dẫn các đội ứng phó với COVID-19

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Nhằm giúp các đội bóng ứng phó với tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu thuyên giảm, NBA đã có những hỗ trợ tới các CLB.