Cặp sinh đôi nhà Brussig – những nữ hoàng của làng Judo khuyết tật thế giới

Cập nhật 06:18 ngày 16/10/2014

Nghị lực và sự cố gắng của người khuyết tật luôn là chủ đề và tấm gương lớn để chúng ta tự nhắc mình phải không ngừng vươn lên. Và trong thể thao cũng vậy, cụ thể là ở một môn thể thao có tính đối kháng và đầy sức mạnh như Judo, 1 cặp VĐV song sinh tại Đức đã trở thành nguồn cảm hứng lớn cho rất nhiều VĐV người khuyết tật trên toàn thế giới.

 

Vào Tháng 8/2012, cặp chị em sinh đôi, Carmen và Ramona Brussig đã tham gia thi đấu tại trận chung kết  môn Judo tại Paralympic London. Cặp đôi người Đức đã tạo nên kỉ lục trong lịch sử của Paralympic, khi mỗi người trong vòng 20p đều giành được HCV trong 2 hạng cân dưới 48kg và dưới 52kg.    

Chị em nhà Brussig sinh năm 1977 và có thời thơ ấu lớn lên tại Leipzig. Họ đã cùng nhau làm quen với Judo từ năm 9 tuổi và luôn thi đấu trong những cuộc thi dành cho các đô vật nhí.

Cả 2 đều bị rối loạn dưỡng tế bào que, một dạng thoái hóa thị giác thường bắt đầu trong những năm tuổi thiếu niên, để lại di chứng cho họ thị lực chỉ còn đạt 6 – 10% so với thị lực của người bình thường.


Ly Trần
(Thethao.vtv.vn)