Carlo Ancelotti: Chiến lược gia thứ chín bị “trảm” dưới thời Florentino Perez

Cập nhật 02:54 ngày 26/05/2015

Chỉ trong 12 năm trên cương vị Chủ tịch đội bóng Hoàng gia, nhà tài phiệt Florentino Perez đã thông báo quyết định sa thải với chín HLV khác nhau.Trong buổi tối hôm qua, ông Florentino Perez cùng các quan chức lãnh đạo “Bầy kền kền” đã dự cuộc họp báo chính thức, công bố quyết định chia tay HLV Carlo Ancelotti sau tròn hai năm gắn bó.

“Chúng tôi muốn và luôn yêu cầu nhiều hơn, chẳng có gì đầy đủ ở đây cả. Đó là quy luật đã đi cùng năm tháng với chúng tôi và sẽ luôn là thứ dẫn đường tương lai”, trích lời Chủ tịch Florentino Perez sau khi Real bị loại khỏi bán kết Champions League.

 Chủ tịch Florentino Perez: 12 năm, 'trảm' 9 HLV danh tiếng

Khát vọng vinh quang luôn là thứ không thể biết tạm dừng tại Real Madrid. Perez sa thải HLV vì không đạt được danh hiệu, nhưng cũng có những trường hợp ông ra quyết định vì cho rằng “Real cần một sức bật mới”, chính là trường hợp của Carlo Ancelotti hôm nay, hay trước đó là cựu HLV Vicente Del Bosque.

Trong 12 năm làm Chủ tịch đã qua, Florentino Perez đã cùng đội bóng này nâng cao 14 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 3 chức vô địch La Liga và 2 Champions League. Nhưng đánh đổi lại những thành công đó, ông đã phải chịu không ít điều tiếng khi sa thải tới chín HLV, bao gồm những tên tuổi lừng lẫy như Vicente Del Bosque, Carlos Queiroz, Jose Antonio Camacho, Mariano Garcia-Remon,  Vanderei Luxemburgo, Juan Ramon Lopez, Manuel Pellegrini, Jose Mourinho và cuối cùng là Carlo Ancelotti.

Triết lí thành công đã trở nên bất di bất dịch trong máu Ngài Chủ tịch “Kền kền”, nhưng có một điều khá thú vị trong cách tuyển người của Perez, đó là ông luôn ưu tiên một người có thể nói tiếng Tây Ban Nha, đó là lí do Jurgen Klopp có thể không được ưu tiên bằng Rafa Benitez.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)