Carmelo Anthony chính thức thoát khỏi cảnh thất nghiệp

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 08:17 ngày 16/11/2019

VTV.vn - Cầu thủ kỳ cựu đã đồng ý trở lại với NBA bằng bản hợp đồng có giá trị không lớn.

Carmelo Anthony đã rời NBA từ hơn 1 năm trước sau thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với Houston Rockets. Từ đó đến nay anh vẫn chăm chỉ luyện tập nhằm giữ thể lực và tìm kiếm cơ hội thi đấu tại NBA.  Vào hôm qua, tiền phong 34 tuổi đã chính thức ký hợp đồng với Portland Trail Blazers, hợp đồng có thời hạn đến cuối mùa giải.

Carmelo Anthony sẽ chỉ nhận… 15.000 USD nếu như anh tiếp tục ở lại với Blazers sau ngày 7/1/2020. Đây được coi là 1 mức lương rất thấp so với mặt bằng chung NBA, nhưng anh không còn lựa chọ nào khác trong hoàn cảnh hơn 1 năm chưa chơi chính thức trận đấu nào. 

Portland Trail Blazers hiện tại đang đối mặt với tình trạng chấn thương của hàng loạt trụ cột như Yusuf Nurkic, Hassan Whiteside và Zach Collins. Việc ký hợp đồng với Carmelo sẽ giúp HLV Terry Stotts giảm bớt nỗi lo về nhân sự. 

Trong sự nghiệp, tiền phong này là 1 trong 19 người có ít nhất 25.000 điểm và 6.500 rebounds tại NBA và là 1 trong 4 người đạt cột mốc này mà chưa từng vô địch. Anh cũng đã có 10 lần được bầu chọn vào đội hình Allstar, có mặt trong đội hình tiêu biểu của giải trong 6 năm. Nhiều khả năng, đây sẽ là mùa giải cuối cùng của Carmelo Anthony trước khi anh tuyên bố giải nghệ.


Tags: