Câu chuyện: Rowing Việt Nam xuất sắc đoạt 2 suất Olympic Rio 2016

Cập nhật 08:28 ngày 26/04/2016

Với việc đạt thành tích ngoài mong đợi là 2 suất Olympic các nội dung của nữ, Rowing Việt Nam vừa mừng lại vừa lâm vào tình huống khó xử.

Các môn thể thao khác

 


Tham dự giải Rowing vòng loại Olympic khu vực châu Á – châu Đại Dương tại Chungju, Hàn Quốc từ ngày 22/4 đến 25/4 với lực lượng 4 VĐV, Rowing Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu đề ra khi 2 nội dung thuyền đơn và đôi nữ được đầu tư trọng điểm đều giành suất Olympic Rio. Tuy nhiên niềm vui của Rowing Việt Nam sẽ không được nguyên vẹn khi chúng ta chỉ có tiêu chuẩn 1 nội dung của nữ được quyền tham dự Olympic Rio và những người làm chuyên môn sẽ phải đau đầu trước sự lựa chọn khắc nghiệt này.Giải Rowing vòng loại Olympic khu vực châu Á – châu Đại Dương tại Chungju, Hàn Quốc là giải đấu cuối cùng cho Rowing Việt Nam có thể giành suất chính thức tham dự Olympic Rio. Ngày 24 -4, tin vui đã đến với người hâm mộ TTVN khi VĐV Phạm Thị Huệ thi đấu vòng bán kết nội dung thuyền đơn hạng nặng xếp hạng 2 và giành quyền vào thi đấu chung kết nhóm A cùng 5 VĐV khác. Đồng nghĩa với kết quả này, Phạm Thị Huệ đã chính thức vượt qua vòng loại Olympic và trở thành VĐV đầu tiên đoạt suất Olympic Rio cho Rowing Việt Nam. Tin vui nối tiếp tin vui khi sáng 25/4, đôi chèo Phạm Thị Thảo và Tạ Thanh Huyền nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ đã về đích thứ 3 ở vòng chung kết qua đó, tiếp tục vượt qua vòng loại Olympic Rio. Như vậy, môn Rowing có 2 nội dung của nữ là thuyền đơn hạng nặng và thuyền đôi hạng nhẹ đều giành suất Olympic Rio. Tuy nhiên theo quy định của Liên đoàn Rowing thế giới, Rowing Việt Nam chỉ có quota 1 suất nam và 1 suất nữ nên khi chúng ta đạt được 2 suất của nữ thì sẽ chỉ được chọn 1. Điều này thực sự khiến những người làm chuyên môn lâm vào tình huống khó xử khi phải lựa chọn 1 trong 2 nội dung được coi là thế mạnh của Rowing Việt Nam. Quyết định chọn nội dung nào sẽ được Liên đoàn, bộ môn và ban huấn luyện ĐT Rowing Việt Nam họp bàn kỹ. Thời hạn để trả lời Liên đoàn Rowing thế giới là 2 tuần tính từ ngày kết thúc giải. Trưa nay 26/4, ĐT Rowing VN sẽ về tới sân bay Nội Bài, sau đó tiếp tục di chuyển đường bộ về Thủy Nguyên, Hải Phòng tập luyện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Minh Nguyệt
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC