Câu chuyện về lịch sử của trò chơi bóng đá FIFA Soccer

Cập nhật 03:18 ngày 15/10/2015

Chúng ta có thể xem bóng đá, phân tích bóng đá và chơi game bóng đá. Khi nhắc đến những game bóng đá nổi tiếng thì mọi người sẽ không thể không đề cập tới FIFA Soccer do EA Canada sản xuất và phân phối.

 

Tính đến nay, FIFA Soccer của EA Canada đã có lịch sử 22 năm. Từ 1 trò chơi bóng đá trên máy tính thông thường, giờ đây, FIFA Soccer đã vượt qua nhiều đối thủ khác để trở thành trò chơi bóng đá được săn đón nhất. Tuy nhiên, xuất phát điểm của FIFA Soccer lại khá tình cờ.

John Shepherd, nhà sản xuất FIFA Soccer chia sẻ: “Khi đó có rất nhiều trò chơi trên các hệ máy console, nhưng chưa có nhiều trò chơi trên máy tính về môn bóng đá. Chúng tôi quá ấn tượng với các đội tuyển đến dự World Cup 94 tại Mỹ và đã đề xuất xin lập dự án FIFA Soccer Game”.

Sự ra đời và phát triển của FIFA và những trò chơi thể thao khác đã biến Electronic Arts từ 1 công ty phần mềm nhỏ trở thành 1 ngôi sao tại lĩnh vực công nghệ thông tin. Mỗi 1 phiên bản ra mắt vào tháng 9 hàng năm đều nhận được sự đón chào. Tuy nhiên, hãng cũng gặp những khó khăn.

Santiago Jaramillo, nhà sản xuất FIFA Soccer cho biết thêm: “Chắc chắn luôn có những sự so sánh, đặc biệt là giữa chúng tôi và Konami – hãng sở hữu Pro Evolution Soccer. Điều đó chính là động lực giúp chúng tôi làm việc”.

Dù có nhiều sự so sánh, nhưng EA luôn là những người đi tiên phong ở những lĩnh vực mà Konami chưa bao giờ phát triển. Ví dụ như ở FIFA 16, họ đã trình làng nội dung chơi có sự xuất hiện các cầu thủ nữ. Về mặt bảo mật, EA cũng tỏ ra vượt trội với việc các hacker rất khó phá khóa. Chính những yếu tố như vậy đã giúp cho FIFA Soccer trở thành 1 trong những lựa chọn đáng quan tâm với các game thủ.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)