Câu chuyện về những cậu bé hâm mộ Messi

Cập nhật 05:42 ngày 05/02/2016

Trong 1 bản tin gần đây thì chúng tôi đã đưa tin về cậu bé Noah Cutler nhờ khả năng kỹ thuật của mình đã may mắn có cơ hội gặp thần tượng Stephen Curry của mình. Và hôm nay là 1 câu chuyện khác, với cậu bé có hoàn cảnh đặc biệt tới từ 1 quốc gia ở khu vực Nam Á.

 Bức ảnh này đã gây ra hiệu ứng lớn cho cộng đồng mạng những ngày cuối tháng 1 vừa qua. Một cậu bé mặc chiếc áo tô chữ Messi và số 10 từ túi  nilon. Không quá lâu sau, người ta đã tìm ra danh tính của cậu bé này. Đó là Murtaza, 5 tuổi tới từ tỉnh miền núi Jaghori, phía đông Afganistan. Murtaza rất yêu bóng đá và hâm mộ cầu thủ Messi. Tuy nhiên, gia đình của cậu quá nghèo và chẳng thể mua nổi dù chỉ là 1 chiếc áo đấu cho con.Không có một trái bóng thực sự, Murtaza phải dùng bóng chuyền để thay thế. Chiếc áo số 10 làm từ túi nilon sọc xanh trắng cũng là món quà của gia đình dành cho cậu bé nghèo để thỏa mãn sự hâm mộ dành cho siêu sao của Barcelona. Câu chuyện thú vị này đã đến được với LĐBĐ Afganistan và họ đang cố gắng để giúp Murtuza hoàn thành ước mơ của mình.Keramuddin Karim, chủ tịch LĐBĐ Afganistan cho biết: “Hiện tại chúng tôi đã có văn bản của người đại diện Messi. Anh ấy cho biết rất sẵn lòng để gặp cậu bé Murtaza trong thời gian thích hợp nhất”.Bên cạnh việc là nguồn cảm hứng cho cậu bé Murtaza, Messi còn là nguồn cảm hứng cho nhiều cậu bé khác. Và từ 1 câu chuyện như vậy, nhà làm phim Sahim Omar Kalifa đã cho ra đời tác phẩm dài 18 phút có tên Messi của thành Baghdad. Bộ phim là câu chuyện cảm động về cậu bé Hamoudi, tất nhiên là hâm mộ Messi nhưng số phận đã lấy đi của cậu một chân  Cậu bé luôn muốn làm một thủ môn và sử dụng cây nạng sắt như một chân còn lại của mình để thực hiện ước mơ lớn đó. Phim đã truyền tải những giá trị cao đẹp và nhân văn về con người, về tình yêu, lòng đam mê thông qua hình ảnh của đội bóng số 1 hành tinh. Messi của thành Baghdad từng được công chiếu ở nhiều nước và dự 2 LHP độc lập là Leuven củaBỉ và Dubai của Qatar.

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.