Câu chuyện về tài năng golf 13 tuổi cùng tên với Tiger Wood – Robin Tiger Williams

Cập nhật 06:15 ngày 26/05/2015

Tại nước ngoài, “Tiger” giống như gôn thủ Tiger Wood không phải là 1 cái tên phổ biến. Chính vì vậy, 1 cậu bé 13 tuổi có tên đệm là Tiger lại quyết định đi theo con đường golf chuyên nghiệp có thể coi là việc đáng chú ý.


VIDEO: Câu chuyện về tài năng golf 13 tuổi cùng tên với Tiger Wood

 Từ  1 sân golf bình dị tại Florida, Mỹ, một cậu bé 13 tuổi đang tập những cú phát bóng . Robin Tiger Williams – tên của cậu – rất có thể sẽ trở nên đáng nhớ với tất cả  mọi người , giống như một golf thủ lừng danh cũng có cái tên Tiger vậy.

Robin Tiger Williams đã có những bước đi đầu tiên trên mặt sân golf kể từ khi 3 tuổi, và đến khi các bạn cùng tuổi bắt đầu học tiểu học với bảng chữ cái, thì cậu quyết định sẽ theo đuổi con đường golf chuyên nghiệp.

2 năm trước, tài năng trẻ này đã trở thành tay golf trẻ nhất trong lịch sử vô địch giải Future World Champion lứa tuổi U12. Để có được những thành công như vậy, cha mẹ của Robin ,hiện đang ở cách xa hơn 4000 dặm với con trai, đã phải hi sinh rất nhiều .

Robin Tiger Williams chia sẻ: “Cha và mẹ của cháu đã phải hi sinh rất nhiều, nhiều hơn những gì cháu có thể nghĩ  đến. Họ hi sinh thời gian, sự lo lắng, giấc ngủ , để cho cháu có thể đến nước Mỹ và thực hiện giấc mơ với môn thể thao này'.

 Robin Tiger Williams

Không thể phủ nhận việc Robin Tiger Williams được chú ý rất nhiều bởi chính tên đệm của mình . Ra đời trong năm 2001 – năm được gọi là kỉ nguyên của Tiger Woods, và cũng được so sánh rất nhiều với chính thần tượng của mình, nhưng Robin luôn cho rằng mỗi người có bản sắc riêng của mình.
 
“Cháu luôn tin rằng chỉ có 1 điểm chung giữa cháu và golfer nổi tiếng Tiger Wood, chính là tên đệm mà thôi. Chú ấy sống trong1 nền văn hóa khác, và bố mẹ của chú ấy cũng khác bố mẹ cháu. Nhưng chú ấy vẫn là thần tượng của cháu, và cháu sẽ cố gắng , thậm chí là vượt qua cả chú ấy , rất có thể chứ?”, Robin Tiger Williams khẳng định.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7Ly Trần
(Thethao.vtv.vn)