Câu hỏi đằng sau vụ “Hồ sơ Panama”: Bao giờ uy tín của FIFA được khôi phục?

Cập nhật 09:47 ngày 08/04/2016

FIFA đang rất cần củng cố niềm tin nơi NHM sau những bê bối không đáng có trước đây nhưng điều này khó có thể trở thành hiện thực sau vụ "Hồ sơ Panama".

HẬU TRƯỜNG

 

Diễn biến vụ “Hồ sơ Panama”
Sau khi đắc cử chức Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino đã có những lời tuyên bố hùng hồn: “Chúng tôi sẽ cải tổ hình ảnh của FIFA và bản thân tôi tin rằng thế giới sẽ dành sự tán dương cũng như tôn trọng trở lại cho tổ chức này. Các bạn sẽ tự hào vì những gì FIFA sẽ làm cho bóng đá. Xin cám ơn”.Thế nhưng, chỉ 5 tuần sau khi ngồi vào chiếc ghế mới, Infantino đã trở thành cái tên mới nhất bị nêu ra trong vụ 'hồ sơ Panama'.

 

Tân Chủ tịch Infantino có tên trong 'hồ sơ Panama'. Ảnh: FIFA

Mặc dù ngay lập tức đăng đàn bác bỏ cáo buộc trên trang web của FIFA nhưng Chủ tịch Infantino cũng không thoát khỏi sự điều tra của cảnh sát Thụy Sỹ. Nếu như mọi việc được làm sáng tỏ, rất có thể Chủ tịch FIFA Infantino sẽ không giữ được chiếc ghế quyền lực của mình tại Liên đoàn Bóng đá thế giới chỉ sau hơn 1 tháng tại vị. Đây quả thực là một vị trí 'lành ít dữ nhiều', khi cựu chủ tịch FIFA trước đó là ông Sepp Blatter cũng buộc phải từ chức vì bê bối tham nhũng.Thời gian sẽ đưa ra câu trả lời. Tuy nhiên có một điều chắc chắn, đó là uy tín của FIFA đã bị hạ xuống mức thấp nhất sau vụ hồ sơ Panama. “Bao giờ thì uy tín của tổ chức này được lấy lại?”, có lẽ câu trả lời không thể có trong ngày một ngày hai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.